Đóng[X]

Cách nhổ lông đuôi gà chọi đúng cách chi tiết nhất

Rate this post

Cách nhổ lông đuôi gà chọi thường là phương pháp được nhiều sư kê lựa chọn để giúp gà thêm khỏe mạnh và trở nên đẹp hơn. Liệu phương pháp này có thực sự mang lại hiệu quả cho sức khỏe của gà? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp về cách nhổ lông đuôi gà chọi nhé!

Có nên nhổ lông đuôi gà chọi không?

Có nên nhổ lông đuôi gà chọi không?
Có nên nhổ lông đuôi gà chọi không?

Quan niệm xưa về cách chọn gà chọi “Con gà tốt mã vì lông – Răng đen vì thuốc – Rượu nồng vì men”. Vì vậy, lông của gà chọi luôn là yếu tố quan trọng tạo nên sức mạnh cũng như vẻ đẹp riêng của mỗi chú gà và mỗi sư kê.

Hơn nữa, cách nhổ lông đuôi gà chọi chính là phương pháp được nhiều người nuôi gà chọi sử dụng để giúp gà tạo ra được bộ lông đạt chuẩn chất lượng nhất. Vậy, có nên sử dụng việc nhổ lông đuôi này hay không và nên sử dụng như thế nào thì vẫn chưa được nhiều người biết đến.

Ưu điểm khi nhổ lông đuôi gà chọi

Cách nhổ lông đuôi gà chọi thực chất đó chính là giúp cho gà trở nên khỏe mạnh để tung ra những đòn cước chuẩn xác nhất. Bởi, lông đuôi gà dài, cong vừa phải sẽ có tác dụng giúp gà giữ thăng bằng, tạo độ linh hoạt khi di chuyển, tác động rất lớn đến những cú đá và né đòn của gà.

Ngoài ra, lông đuôi gà tạo cho gà một vẻ bề ngoài hùng dũng, tràn đầy sức sống và đẹp trong mắt các sư kê. Vì vậy mà cách nhổ lông đuôi gà chọi mang lại nhiều ưu điểm đáng kể và có tác động vô cùng lớn đến sự phát triển của một “linh kê”. 

Nhược điểm khi nhổ lông đuôi gà chọi

Nhược điểm khi nhổ lông đuôi gà chọi
Nhược điểm khi nhổ lông đuôi gà chọi

Tuy nhiên, không phải lúc nào cách nhổ lông đuôi gà chọi cũng mang lại được hiệu quả trong quá trình nuôi gà chọi của các sư kê. Thực chất, phương pháp này chỉ là cách truyền miệng giữa những sư kê với nhau mà không có cơ sở khoa học chứng minh.

Vì vậy, mức độ hiệu quả cũng như tác động của việc nhổ lông đuôi cũng có sự khác nhau với từng người nuôi gà chọi. Chẳng hạn, do nhổ lông đuôi quá nhiều dẫn đến gà bị nhiễm thương hàn và có thể chết nếu không được can thiệp sớm.

Bên cạnh đó, có nhiều sư kê chưa tìm hiểu kỹ lưỡng về kỹ thuật nhổ lông đuôi nên làm cho gà chọi mất khả năng chiến đấu vì lông đuôi rụng hết. Ngoài ra, có nhiều trường hợp do mất lông đuôi quá nhiều khiến vùng mọc lông bị viêm nhiễm dẫn đến hoại tử và chết. Chính vì thế, khi thực hiện cách nhổ lông đuôi gà chọi thì việc tìm hiểu quy chuẩn nhổ lông là thực sự cần thiết và quan trọng.

Bài viết liên quan:

Cách tỉa lông cho gà chọi

Cách kết lông cánh gà chọi

Thời điểm cần nhổ lông đuôi gà chọi

Thời điểm cần nhổ lông đuôi gà chọi
Thời điểm cần nhổ lông đuôi gà chọi

Thông thường thời điểm để thực hiện cách nhổ lông đuôi gà chọi sẽ vào quá trình thay lông đầu tiên của gà chọi từ 7 đến 10 tháng. Nếu thực hiện quá sớm hoặc quá muộn sẽ làm cho lông gà không thể mọc được nữa và cấu trúc lông đuôi cũng không giữ được như ban đầu. Ngoài ra, thời điểm trong ngày để nhổ lông đuôi gà thường vào buổi sáng hoặc trưa có nhiệt độ ấm áp để gà không bị sốc nhiệt khi tiến hành nhổ. 

Cách nhổ lông đuôi gà chọi từ các sư kê

Khác với cắt tỉa lông gà là sử dụng kéo hoặc dao để tỉa bớt lông đuôi của gà thì cách nhổ lông đuôi gà chọi thường sử dụng là nhíp hoặc dụng cụ chuyên nghiệp để nhổ lông đuôi.

Thông thường các sư kê sẽ xác định trước kiểu dáng cũng như những vị trí lông không cần thiết nhằm thực hiện nhổ đúng. Sau đó, thực hiện nhổ lông đuôi ở những vị trí đã xác định, giữ gà chặt để tránh gà chạy ra. 

Ngoài ra, các sư kê cũng tiến hành cắt tỉa lông đuôi nếu quá dài hoặc muốn giữ đúng dáng đuôi. Sau khi thực hiện xong có thể cho gà di chuyển thoải mái mà không lo bất cứ vấn đề nào. Chính điều này đã giúp cho cách nhổ lông đuôi gà chọi được nhiều sư kê lựa chọn cho việc chăm sóc gà chọi của mình.

Lưu ý khi nhổ lông đuôi gà chọi

Những lưu ý trong cách nhổ lông đuôi cho gà chọi
Những lưu ý trong cách nhổ lông đuôi cho gà chọi

Có thể thấy rằng, cách nhổ lông đuôi gà chọi tác động trực tiếp đến phần lông đuôi với da thịt của gà nên việc thực hiện phải vô cùng cần thận. Bởi, nếu như khi nhổ lông đuôi không cần thiết sẽ khó có thể mọc được lại hoặc nếu mọc được cũng mất thời gian rất lâu.

Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý đến các dụng cụ nhổ lông gà cần phải vệ sinh sạch sẽ để tránh bị nhiễm trùng. Đồng thời, khi gà chọi thực hiện xong các bước nhổ lông đuôi thì nên bổ sung thường xuyên chất dinh dưỡng cho gà để gà hồi phục sức khỏe.

Ngoài ra, những con gà trong chuồng với nhau vì có thể những con gà khác sẽ mổ lông đuôi của gà mới. Chính vì thế, những con gà mới thực hiện xong thì nên có sự quan sát và chăm sóc đặc biệt đến khi nào gà hồi phục hoàn toàn. Sau một thời gian, cách nhổ lông đuôi gà chọi sẽ phát huy tốt tác dụng của nó giúp gà nhanh nhẹn và khỏe mạnh hơn hẳn những con gà khác. 

Kết luận

Cách nhổ lông đuôi gà chọi thực sự sẽ mang lại được nhiều hiệu quả cho những sư kê nuôi gà nếu thực hiện đúng các quy chuẩn khi nhổ lông đuôi. Hy vọng với những thông tin SV388 LIVE tổng hợp trên sẽ giúp bạn biến những chú gà chọi trở thành những chiến thần hùng dũng nhất trên sới gà.

Xem thêm:

Gà thay lông mấy tháng?