Đóng[X]

Cách vô mồi cho gà đá cựa sắt, thúc mồi cho gà tre hiệu quả

Rate this post

Cách vô mồi cho gà đá chuẩn sẽ giúp quá trình nuôi dưỡng được một chú gà có cơ thể cường tráng và sung sức khi vào trận đấu, buộc anh em chơi gà phải trải qua quá trình khá dài từ khâu chọn con giống, tới việc đào tạo chiến kê của mình.

Cùng SV388 LIVE tham khảo qua bài viết cách vô mồi cho gà đá hôm nay nhé.

Vô mồi cho gà đá để làm gì?

Thức ăn và chế độ luyện tập bình thường sẽ không đảm bảo đủ sức khỏe cho gà chiến. Vì thế, vô mồi cho gà đá đúng cách sẽ giúp cho gà cưng của anh em có đủ sức lực trong quá trình luyện tập, cũng như ít bệnh tật, có sưc khỏe sung mãn nhất khi thi đấu đá gà cựa dao trực tiếp hay tham gia đá gà trực tiếp Campuchia.

cách vô mồi cho gà đá
Vô mồi cho gà đá để làm gì?

Trong giai đoạn nuôi gà đá,các anh em dân chơi gà chuyên nghiệp ít chia sẽ cụ thể kinh nghiệm riêng của mình. Tuy nhiên, ngày hôm nay chúng tôi xin chia sẽ cách vô mồi gà đúng cách cho anh em tham khảo.

Cách vô mồi cho gà đá sau cho đạt hiệu quả nhất, việc vô mồi cho gà đá có tầm ảnh hưởng khá quan trọng hiện nay, được xem là một bước không thể thiếu giúp gà chọi cưng của anh em đủ sức lực tham gia thi đấu.

Cách vô mồi cho gà đá hôm nay chắc chắn sẽ mang đến cho các bạn thành công sáng suốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm cho gà chọi máu chiến hiệu quả ít ai biết đến

Cách làm cổ gà chọi to đơn giản hiệu quả 100%

Thời gian vô mồi cho gà đá thích hợp nhất

Nắm được cách nuôi gà đá có lực đủ mạnh, làm chủ cả quá trình thi đấu. Dân chơi gà chuyên nghiệp thường sẽ có cách vô mồi cho gà đá của riêng mình vào giai đoạn nuôi chuẩn bị cho ra trận. Thời gian thích hợp để vô mồi cho gà đá là trong khoản thời gian 10 ngày trước khi ra sân thi đấu.

Top 2 cách vô mồi cho gà đá khoa học nhất

Sau thời gian dài tìm hiểu, Admin nhận thấy rằng có hai cách vô mồi cho gà đá được nhiều sư kê thực hiện nhất là bổ sung bằng thực phẩm và bổ sung bằng thuốc.

Những cách thức bên dưới đây anh em có thể áp dụng vô mồi cho gà tre và vô mồi cho gà đá cựa sắt đều như nhau. Chú ý quan sát thể trang tình hình thực tế để có cách xử lý kịp thời.

Cách vô mồi cho gà đá cựa đúng cách bằng thực phẩm dinh dưỡng

Việc chọn thức ăn cho gà đá bao giờ đều được dân chơi gà lựa chọn kỹ lưỡng, thông thường sẽ cho gà ăn lúa, gạo đã được phơi khô đãi sạch sẽ. Ngoài ra, bắp, gạo lức cũng được chọn để thay đổi trong thực đơn cho gà. Đó là những loại thức ăn thông thường, còn có một số loại mình sẽ giới thiệu dưới đây là những loại thực phẩm dinh dưỡng nhất chuyên dành cho các dân chơi gà vô mồi cho gà đá.

Trứng cút lộn

Cách Vô mồi cho gà đá bằng trứng cút lộn
Trứng cút lộn

Là loại thực phẩm rất dễ dàng tìm mua, lại giàu dưỡng chất, nên trứng cút lộn trở thành một trong những sự lựa chọn của anh em khi vô mồi cho gà đá. Luộc trứng và nhét cho gà ăn. Một tuần nên cho gà ăn tầm 3 – 4 trứng, và nên ăn vào buổi trưa là tốt nhất, để gà có thể tiêu hóa dễ dàng. 

Lòng đỏ trứng

cach vo moi cho ga da bang long do trung
Lòng đỏ trứng

Trong trứng gà thì hàm lượng dinh dưỡng trong lòng đỏ rất cao. Anh em chơi gà chuyên nghiệp thường dùng lòng đỏ để hỗ trợ cho gà phát triển cơ bắp vì trong lòng đỏ chứa nhiều axit amin, nhiều vitamin và hàm lượng dinh dưỡng cao giúp chiến kê của anh em phát triển nhanh và cân bằng thể lực, no nhanh và no lâu. Ngoài ra hàm lượng Omega và vitamin A dồi dào giúp tăng cường thị lực cho gà, sáng mắt.

Cách vô mồi cho gà đá bằng sò huyết

vo moi cho ga da bang so huyet
Cách vô mồi cho gà đá bằng sò huyết

Sò huyết là loại thức ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao mà không ai không biết, giúp bổ máu, tăng thể lực, sung sức. Nên cho gà ăn trong khoản 10 ngày trước khi gà ra sân thi đấu, cứ hai ngày anh em luộc sơ sò huyết, tách ra cho gà dễ ăn.

Chi phí của cách vô mồi cho gà đá này khá cao so với các loại thực phẩm, đối với những nơi có khi khó tìm kiếm hơn.

Thịt bò

vo moi cho ga da bang thit bo
Thịt bò

Thịt bò là thức ăn nhiều dinh dưỡng, hàm lượng protein cao giúp gà nhanh lên cơ bắp. Thịt bò khá dễ tìm kiếm cho các anh em. Trụng thịt bò qua nước sôi cho tái rồi cho gà ăn, cắt thật nhỏ thịt nhét cho gà ăn. Loại nào cũng vậy, quá bổ nên không quá lạm dụng cho gà ăn ngày cách ngày nhé anh em.

Bổ sung rau xanh giúp cân bằng dinh dưỡng 

Không chỉ là bổ sung chất đạm mà chất sơ cũng không kém quần quan trọng, giúp hệ tiêu hóa của gà tốt hơn, không bị bón gà sẽ phát triển khỏe mạnh.

vo moi cho ga da bang rau xanh
Bổ sung rau xanh giúp cân bằng dinh dưỡng

Hàm lượng nước trong rau xanh cũng khá nhiều, cách vô mồi cho gà đá bằng rau xanh anh em nên cho ăn vào buổi sáng, chất xơ và hàm lượng nước trong rau xanh giúp gà tiêu hóa thức ăn đêm hôm trước. Một số loại rau thường dùng cho gà ăn là rau muống, xà lách, giá đỗ,….

Cách vô mồi cho gà chọi bằng côn trùng, sâu bọ, ấu trùng

Vô mồi cho gà đá bằng côn trùng
Cách vô mồi cho gà chọi bằng côn trùng, sâu bọ, ấu trùng

Bên cạnh thịt bò, sò huyết, trứng cút lộn, rau xanh,… thì dân chơi gà thường lựa chọn vô mồi cho gà đá bằng các loại:

Sâu: bắt các loại sâu thường cũng được hoặc mua sâu superwrom, anh em tìm trên các trang web uy tín đều có bán vì hiện tại khá phổ biến loại sâu này, do hàm lượng dinh dưỡng cao, tăng độ hưng phấn cho gà.

Dế, cào cào hoặc châu chấu: hàm lượng dinh dưỡng cao, nên bổ sung cho gà vào mùa đông để giữ ấm cho gà, vì những loại này tính nhiệt khá cao.

Ngoài ra còn có thể kiếm mua lươn, tôm tép nhỏ,… để giúp gà chắc xương, bổ máu.

Cách vô mồi cho gà đá bằng thực phẩm chức năng

Ngoài việc vô mồi cho gà đá bằng thức ăn thì thực phẩm chức năng là sự lựa chọn không thể thiếu, hỗ trợ nhanh cho gà có sức khỏe, nhanh nhạy, tinh thần sung mãn.

Sử dụng thuốc tăng lực

Kaitong là loại thuốc khá hiệu quả. Cho gà uống 1 viên vào ngày thứ 10 trước khi ra trận vào sân thi đấu, để bồi bổ cho gà.

Cách vô mồi cho gà đá cựa bằng vitamin

Vitamin B12&B15 được bổ sung thông qua các thực phẩm thường ngày, tuy nhiên tùy cơ thể gà đá có con vẫn không thể nào hấp thu hoàn toàn dưỡng chất trong thực phẩm vì thế cần bổ sung thêm Vitamin, có dạng viên nén hoặc dạng nước cho gà dễ hấp thu hơn. Liều dùng: từ 0.5 – 1cc / lần. Anh em nhớ đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng tùy thể trạng của gà mình nhé.

Gallomin được nhiều anh em tin dùng

Là sản phẩm cung cấp Vitamin B1, B6, khoáng chất, các axit thiết yếu giúp gà đá nhanh lên nước mau, phát triển cơ bắp, phục hồi thể lực gà mau hơn. 

Cách dùng: Cho gà sử dụng trước 10 đến 14 ngày trước khi thi đấu:

  • Gà nòi: mỗi ngày dùng 1 viên vào buổi sáng trước khi cho gà ăn.
  • Gà tre: 2 ngày dùng 1 viên vào buổi sáng trước khi cho gà ăn.

Vô mồi cho gà chọi bằng thuốc Ebony Powder

Thuốc xổ lãi cho gà dùng để xổ lãi, tiêu trừ các loại kí sinh trùng trong cơ thể gà, giúp gà tiêu hóa tốt cũng như dễ dàng hấp thu các dưỡng chất khi anh em vô mồi cho gà cưng.

Thuốc xổ lãi cho gà được sử dụng định kỳ mỗi tháng 1 lần, tùy theo từng giống gà và trọng lượng gà mà anh em cho sử dụng từ 1 – 2 viên/ lần/ tháng.

Lưu ý cơ bản khi vô mồi cho gà đá cho anh em mới bắt đầu

Khi vô mồi cho gà cần biết gà của mình đang trong giai đoạn nào, để tiến hành cho thức ăn và thuốc thích hợp. Không nên quá lạm dụng quá mức, không phải gì nhiều đều là tốt.

Thời gian vô mồi cho gà đá thường tầm 30 đến 45 ngày trước khi thi đấu, không nên cho quá sớm tránh tình trạng gà đá của anh em sẽ bị vỗ béo đấy.

Thực phẩm phải đảm bảo hợp vệ sinh, đồ ăn phải được luộc sơ, cắt nhỏ, tránh tình trạng cho gà ăn đồ sống dễ bị giun sáng ảnh hưởng đến tiêu hóa của gà.

Thực phẩm chức năng, thuốc bổ cho gà phải được mua ở nơi uy tín, còn hạn sử dụng tránh tình trạng mua nhầm hàng giả, hết hạn không những không tốt cho gà thậm chí có thể dẫn đến chết gà.

Nước cũng là một phần quan trọng thiết yếu mà dân chơi gà cần cung cấp đầy đủ, một phần không thể thiếu khi học cách vô mồi cho gà đá, phải là loại nước sạch không có tạp chất, nếu nước mưa càng tốt. Uống đủ nước giúp quá trình hấp thu dưỡng chất tốt hơn

Kết thúc

Tóm lại cách vô mồi cho gà đá chuẩn nhất cũng không gọi là quá khó với anh em đúng không nào? chỉ cần để ý đến chiến kê của anh em đang trong giai đoạn nào mà chăm sóc cho hợp lý.

Thực phẩm chức năng và cả thực phẩm không thể nào lạm dụng quá mức tránh gây ảnh hưởng tới gà cưng có thể ngộ độc dẫn đến chết. Cái gì cũng phải vừa phải, hợp lý, khoa học để có một chiến kê bách chiến bách thắng trên mọi sàn đấu nhé.

Trên đây là những chia sẽ một ít kiến thức không quá nhiều nhưng cũng không quá ít giúp anh em mới học cách vô mồi cho gà đá có thêm kinh nghiệm.

Xem thêm:

Cách nuôi gà đá mau tới pin, bí kíp vàng tại làng nuôi gà đá

Cách tăng cân cho gà chọi, cách vỗ béo cho gà chọi chuẩn