Đóng[X]

Cách xem màu mạng gà đá cựa sắt theo ngày năm 2024

4.5/5 - (60 bình chọn)

Xem màu mạng gà đá có lẽ là cái tên quen thuộc với nhiều người yêu mến gà đá. Bởi vì nó là yếu tố quyết định tới phần thắng của chú gà.

Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này qua bài viết sau. SV388 LIVE sẽ cập nhật màu mạng gà đá mỗi ngày để anh em có thể tham khảo! Với tỷ lệ chiến thắng khá cao!

Xem màu mạng gà đá hôm nay là gì?

Xem màu mạng gà đá là một kiểu xem dựa trên phong thủy để biết được chú gà đó thuộc ngũ hành nào và chọn ngày giờ nào để đấu cho phù hợp.

Chúng ta biết rằng tất cả những vật chất tồn tại đều có quy luật của nó và dĩ nhiên sẽ có sự tương sinh và tương khắc lẫn nhau. Với việc gà ra chiến đấu cũng như vậy, nếu áp dụng được sự tương hợp thì khả năng nhận được chiến thắng sẽ rất lớn.

Xem màu mạng gà đá là gì?
Xem màu mạng gà đá là gì?

KÉO XUỐNG ĐỂ XEM HÔM NAY ĐÁ GÀ MÀU GÌ NGON

Theo ngũ hành thì chúng ta có 5 ngũ hành khác nhau bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Với mỗi màu sắc của gà sẽ tương ứng với một ngũ hành riêng. Đã từ rất lâu thì người chơi gà khá chuộng với các quy tắc ngũ hành này thông qua các sách chữ cổ. Phần tương khắc tập trung vào màu lông của đối thủ, màu lông với mùa hoặc với ngày giờ.

Tựu trung, nội dung của phép xem màu mạng gà đá này bao gồm bốn phần:

  • Phân tích sắc lông chiến kê cùng với hành tương ứng.
  • Sinh khắc của màu lông.
  • Sinh khắc theo mùa (tứ thời sinh khắc).
  • Sinh khắc theo ngày (nhật thần sinh khắc).

Tại sao nên xem màu mạng gà đá?

Không chỉ quá trình chăm sóc, nuôi nấng gà để cho nó trở thành một chiến kê hay mà những yếu tố ngoài luồng hữu hình cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới chúng. Và đây là những mẹo hay mà không phải ai cũng biết cho nên khi bạn áp dụng xem màu mạng gà đá cũng là một lợi thế của bên gà nhà bạn rồi.

Nhìn chung việc xem trước màu mạng cho gà sẽ giúp cho chú gà nhà bạn né được những con gà có sự tương khắc cao. Qua đó cũng giúp bảo vệ sức khỏe của chiến kê và tránh những xui rủi không đáng có trong trận giao đấu.

Gà đá gồm những mạng nào?

Như chúng tôi nói trên thì gà sẽ được chia tương ứng vào 5 mệnh. Bạn đọc cần phải nắm được là gà của mình thuộc mạng nào và tìm cách hóa giải tương khác nếu gặp phải nhé.

  • Nhóm lông gà màu vàng, trắng sẽ thuộc mệnh Kim
  • Nhóm lông gà màu xám thuộc mệnh Mộc.
  • Nhóm lông gà đen, ô, xanh thuộc mệnh Thủy.
  • Nhóm lông gà màu đỏ thuộc mệnh Hỏa.
  • Nhóm lông gà màu nâu, cam đất thuộc mệnh Thổ.

Màu Mạng Gà Mệnh Kim

Mệnh Kim thường đi với các màu như trắng, ánh kim. Màu sắc này áp dụng lên gà thì chúng ta thấy các dòng gà như màu xám bạc, màu vàng ánh kim… Thường thì giống gà này sẽ hợp với các kiểu gà ở mệnh Kim và mệnh Thổ.

Dòng gà thường gặp nhất là gà Nhạn với màu sắc trắng và chúng thường có phần chân màu vàng, trắng. Càng theo màu chủ đạo là trắng hoặc là vàng thì gà càng thể hiện mệnh kim mạnh. Ngoài giống gà trên thì chúng ta còn có giống gà bướm, bông, gà chuối.

Xem chi tiết:

Gà chuối mạng gì? Gà chuối vàng, gà chuối lửa mạng gì?

Màu Mạng Gà Đá Mệnh Mộc

Màu sắc cơ bản của mệnh Mộc đó là gà có màu Xám. Đặc điểm nhìn vào là màu xám sáng từ bộ lông cho tới mào, lông cổ, lông chân và bộ phận chân.

Màu của mệnh Mộc còn là màu xanh tuy nhiên thì chúng ta không bắt gặp được gà màu xanh hay là chân xanh do đó chỉ tập trung vào dòng gà Xám thôi nhé. Những giống gà đá có màu xám ví dụ như gà xám, gà cú, gà bướm.

Màu Mạng Gà Chọi Mệnh Thủy

Các màu lông như màu đen tuyền, màu xanh đen được xếp vào dòng gà có mệnh Thủy. Càng có màu đen toàn cơ thể thì chúng càng mạnh về hướng Thủy. Thường khi đi thi đấu gà thì anh em hay gặp gà chọi có màu đen với các dáng chân khác nhau như chân trắng, chân vàng, chân có màu xám chì. Gà mệnh Thủy sẽ tương hợp với mệnh Kim.

Màu Mạng Gà Mệnh Hỏa

Khi nói về mệnh hỏa thì chúng ta sẽ nhớ tới các màu nóng trong bảng màu như đỏ, cam, tím… Tuy nhiên những màu này chỉ có màu đỏ là hay gặp ở gà nhất.

Những chú gà mà chúng ta có thể thấy như là gà hoe, gà khét…. Những chú gà mệnh kim khá hợp với dòng gà có mệnh mộc mà chúng tôi nói ở trên.

Màu Mạng Gà Đá Mệnh Thổ

Trong các loại mệnh thì các màu thuộc mệnh Thổ là hay gặp nhất. Bởi vì giống gà thì chúng đa phần sẽ có các màu như là màu nâu, vàng nâu, màu đất… Sắc vàng pha nâu đặc trưng có ở gà mái gà đá với các giống như gà khét, gà cú, gà que…

Gà thuộc mệnh Thổ thường ít được sử dụng trong các trận đấu gà và chúng ta thấy là mệnh Thổ sẽ thích hợp với mệnh Hỏa nếu có.

Bảng 80 màu mạng gà đá cựa sắt

Hiện tại có tới 80 màu mạng gà đá khác nhau được nhiều người chơi lâu năm áp dụng thành công. Với kinh nghiệm xem đá gà trực tiếp nhiều cũng như đã được nhìn thấy các giống gà từ khắp nơi thì việc so vào bảng để tìm ra tương sinh tương khắc khá dễ.

Các chú chiến kê thường không mấy lai tạp mà là dòng gà thuần nhất cho nên việc tra bảng xem khá dễ dàng với người chơi.

Bảng 80 màu mạng gà đá cựa sắt
Bảng 80 màu mạng gà đá cựa sắt

Nắm được những quy luật tương sinh hoặc là tương khác trong bảng 80 màu sẽ giúp bạn định hình trong trận chiến đó thì gà nào sẽ tương khắc hay tương hỗ để bố trí ván đấu cho hợp lý.

Có những chú gà đấu nhìn như yếu ớt nhưng lại nắm phần thắng về sau nguyên nhân do chủ nhân của nó đã áp dụng nhiều chiến thuật bao gồm màu mạng gà đá vào trong đó đấy nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Cách xem mắt gà đá cựa sắt

Cách xem ngày đá gà

Cách xem chân gà đá cựa sắt

Lối gà chọi đá hay nhất

Những cách xem màu mạng gà đá hôm nay mã đáo thành công

Khi áp dụng quy luật ngũ hành thì có nhiều cách để mà anh em áp dụng từ việc xem theo ngày âm lịch, xem theo giờ trong ngày, xem theo tháng hay theo con giáp… Khi nắm được cách xem thì bạn có thể áp dụng ngay cho gà chiến của mình có thời gian thích hợp nhất để chúng đá được hiệu quả hơn.

Xem màu mạng gà đá theo ngày

Mỗi ngày giờ đều có một phong thủy nhất định, những ngày giờ tốt hợp mệnh chắc chắn sẽ tạo ra phong thủy vượng hơn cho chiến kê của bạn.

Việc đầu tiên trước khi xem ngày là bạn phải nắm rõ được chiến kê của mình thuộc mệnh nào trước đã. Sau đó mới dựa vào những chỉ dẫn bên dưới đây của chúng tôi.

Xem màu mạng gà đá theo ngày
Xem màu mạng gà đá theo ngày

Việc tính ngày tuân theo ngày âm lịch cho nên chia ra các can chi gắn với con giáp. Theo quy tắc sẽ có sự sắp xếp từ giáp, ất, bính, đinh, mậu, kỷ, canh, tân, nhâm, quý ghép với 12 con giáp. Do đó bắt đầu là giáp tý, ất sửu, bính dần…. cứ như vậy cho đến cuối cùng là quý hợi. Có hai kiểu ngày sẽ cùng chung một mệnh. Ví dụ như bính thìn và đinh tỵ đều có chung là mệnh Thổ…

Vậy nên bạn sẽ biết cách chọn ngày đá cho gà, chúng tôi lấy ví dụ như gà của bạn mệnh kim thì thích hợp cho những ngày kim ví dụ như ngày nhâm dần hay quý mão… Ngoài ra mệnh Kim còn hợp với ngày mệnh Thổ ví dụ như ngày bính thìn, đinh tỵ….

Chính vì vậy mà khi bạn nắm được ngày có mệnh gì thì sẽ áp dụng nhanh chóng cho gà của mình có được những trận đấu tốt hơn. Ngoài việc chọn ngày phù hợp thì giờ giấc cũng khá quan trọng cho nên hãy xem tiếp nội dung bên dưới đây.

Cách xem màu mạng gà đá theo giờ

Cách xem màu mạng gà đá theo giờ
Cách xem màu mạng gà đá theo giờ

Trong một ngày thì chúng ta có 24 tiếng chia ta theo 12 con giáp vậy thì mỗi con giáp sẽ có 2 tiếng. Lấy bắt đầu từ giờ Tý thì xuất phát từ 23 giờ cho tới 1 giờ, tiếp theo là giờ Sửu từ 1 giờ tới 3 giờ. Cứ như vậy cho tới cuối cùng giờ Hợi là từ 21 giờ tới 23 giờ.

12 giờ được chia cho 5 mệnh thì sẽ có các mệnh với giờ tương ứng như sau:

– Mệnh Thủy: giờ Tí và giờ Hợi.

– Mệnh Hỏa: giờ Tý , giờ Ngọ.

– Mệnh Thổ: giờ Sửu, Thìn, Mùi, Tuất.

– Mệnh Kim: giờ Thân, Dậu.

– Mệnh Mộc: giờ Dần và Mẹo.

Vậy ví dụ như gà đá của bạn có màu đen thuộc mệnh Thủy thì khung giờ Tý rất hợp để cho bạn cho gà đá. Tuy nhiên giờ này khá trễ cho nên bạn có thể chọn những giờ tương hỗ để có được kết quả tốt nhất.

Xem màu mạng gà đá theo ngũ hành

Quy luật ngũ hành được ông bà ta sử dụng từ xưa đến nay cho nhiều mặt trong cuộc sống nhằm mang tới sự phù hợp tránh những việc xui rủi không đáng có. Chính vì vậy mà bạn cần nắm được những mệnh nào hợp nhau hoặc mệnh nào khắc nhau như bên dưới đây:

– Trong ngũ hành thì những mệnh tương sinh sẽ thúc đẩy cho nhau ví dụ như kim sinh thủy, thủy sinh mộc. Cứ như vậy khi đọc theo thứ tự bạn sẽ thấy chúng tương sinh theo vòng với nhau.

– Các hành sẽ khắc chéo lên nhau như thủy khắc hỏa, mộc khắc thổ…

– Những mệnh cùng nhau thì sẽ không có sự cản trở lẫn nhau ví dụ như giữa mệnh mộc với mộc.

Xem màu mạng gà đá theo 12 con giáp

Tóm lại việc xem màu mạng gà đá theo 12 con giáp sẽ kết hợp các quy luật nói trên bởi vì trong ngày và giờ đều có sự xuất hiện của các con giáp.

Và nhìn chung thì khi bạn nắm rõ và kết hợp hai kiểu xem trên sẽ mang lại tính chuẩn xác cao nhất. Xét các dòng gà đá hay gặp là nhạn, xám, ô, điều, ó vàng chia vào các ngày kim, mộc, thủy, hỏa thổ sẽ có các ô bình hòa, khắc xuất, sinh nhập khác nhau.

Xem màu mạng gà đá theo tuổi của bạn

Đang cập nhật…

Dựa vào sinh khắc của màu lông

Về sinh khắc màu lông để nhận biết được gà của mình có khắc chế được đối thủ hay không như sau:

– Gà nhạn sinh khắc gà màu đen hay còn gọi là gà ô.

– Gà xám khắc với gà màu vàng điều.

– Gà ô sẽ khắc gà xám hoặc gà màu vàng.

Xem màu

Cách xem màu mạng gà đá cựa sắt theo mùa – Tứ thời sinh khắc

Các hành đại diện của các mùa

Xuân – Mộc

Hạ – Hỏa

Thu – Kim

Đông – Thủy

Tứ quý – Thổ.

Cách xem màu mạng gà đá cựa sắt theo mùa - Tứ thời sinh khắc
Cách xem màu mạng gà đá cựa sắt theo mùa – Tứ thời sinh khắc

Một vài cách xem màu mạng gà đá khác cần biết

Có rất nhiều cách xem màu mạng gà đá được truyền lại từ ngàn xưa. Trải qua nhiều đúc kết, kinh nghiệm của những người chơi trước đó thì chúng ta thấy rằng việc áp dụng các mẹo trên hoàn toàn chính xác.

Ngoài các cách xem màu mạng gà nói trên thì còn có các xem theo mùa, xem theo quý. Tuy nhiên độ chính xác không cao bằng những cách mà chúng tôi vừa trình bày ở trên.

Hôm nay đá gà màu gì ngon?

Để giải đáp câu trả lời hôm nay đá gà màu gì ngon thì nó còn tùy thuộc vào đối thủ của bạn là gà màu gì từ đó bạn sẽ chọn được con chiến nhất trong bầy của mình. Ngoài ra thì bạn nên tham khảo qua hôm ấy là ngày gì để tìm gà có mệnh phù hợp.

Xem màu mạng gà đá từ ngày 22/07/2024 đến 28/07/2024

Thứ 2 ngày 22/07/2024

Thịnh

Mạng Thổ.

Màu Lông: Khét, Khét Sữa, Vàng Bông, Chuối vàng, Khét Vàng, Que Nghệ, Điều Vàng, Cú Vàng, Vàng.

Màu Chân: Trắng vàng hạn chế chân xanh như vậy là được.

Xấu

Mạng Kim.

Màu Lông: Nhạn, Bướm, Úa, Chuối Ánh Kim, Chuối thường, Cú trắng.

Thứ 3 – 4 ngày 23 – 24/07/2024: 

Thịnh

Mạng Hỏa.

Màu Lông: Cú Lửa, Chuối Lửa, Khét Đỏ, Điều Đỏ, Que Đỏ, Điều Bông.

Màu Chân: Chân chì, chân trắng vàng, hạn chế chân xanh

Xấu

Mạng Thổ.

Màu Lông: Khét, Khét Sữa, Vàng Bông, Chuối vàng, Khét Vàng, Que Nghệ, Điều Vàng, Cú Vàng, Vàng.

Thứ 5 – 6 ngày 25 – 26/07/2024:

Thịnh

Mạng Mộc.

Màu Lông: Xám, Điều Xanh, Xám Cú, Xám Bướm, Xám Chuối, Xám Điều, Xám Vàng.

Màu Chân: Xanh và chì, hạn chế chân vàng.

Xấu

Mạng Hỏa.

Màu Lông: Cú Lửa, Chuối Lửa, Khét Đỏ, Điều Đỏ, Que Đỏ, Điều Bông.

Thứ 7 – Chủ Nhật ngày 27 – 28/07/2024:

Thịnh

Mạng Thủy.

Màu Lông: Ô, Xanh, Que Xanh, Chuối Đen, Xanh Bông, Cú Đen.

Màu Chân: Không kỵ màu chân nên anh em thoải mái.

Xấu

Mạng Mộc.

Màu Lông: Xám, Điều Xanh, Xám Cú, Xám Bướm, Xám Chuối, Xám Điều, Xám Vàng.

Anh em thường xuyên truy cập bài viết để cập nhật màu mạng cho mỗi ngày nhé! Anh em trại gà Bảy gà sẽ phân tích màu mạng 1 tuần 1 lần cho anh em tham khảo!

Đặc biệt nên dành ít thời gian tìm hiểu về chơi đá gà trên mạng của chúng tôi để tránh những rủi ro đáng tiếc. Vì đá gà bên ngoài cực kỳ nguy hiểm, ảnh hưởng đến cả danh dự và sự nghiệp, chơi online là một lợi thế!

Lấy ví dụ như hôm đó là ngày nhâm dần thuộc mệnh kim thì bạn có thể chọn gà ô. Bởi vì gà ô có mệnh Thủy. Mệnh Thủy sẽ sinh nhập vào trong những ngày Kim. Hoặc an toàn là gà Nhạn vì hôm đó là ngày bình hòa. Nhất định không được chọn những dòng gà xám, điều vì chúng mang ý nghĩa khắc cho ngày Kim.

Xem màu mạng gà đá có quyết định thắng bại?

Anh em phải hiểu được là ngày nay người chơi gà đá đều chăm sóc gà của mình rất kỹ lưỡng. 

Dựa theo những kinh nghiệm của người đi trước hay các thông tin trên mạng thì họ sẽ có những công thức, chế độ dinh dưỡng phải nói là tương đồng nhau.Cùng với những sự luyện tập trong quá trình chăm sóc thì gà sẽ mạnh và có lối đá hay khó mà phân biệt.

Chính vì vậy khi biết thêm về màu mạng đá gà sẽ nâng cao thêm sức mạnh của gà nhà bạn. Nhưng không phải vì thế mà bỏ bê không tập trung chăm sóc cho chú gà ở nhà mình đâu nhé. Cơ bản thì điều này chỉ là yếu tố nhỏ làm cho phần thắng tăng lên nhưng lại có khá nhiều người bỏ qua nó. Chính vì vậy bạn cần chú ý những gì chúng tôi đã chỉ ra ở trên nhé.

Những điều kiêng kỵ khi xem màu mạng gà đá

Những điều kiêng kỵ khi xem màu mạng gà đá
Những điều kiêng kỵ khi xem màu mạng gà đá

Theo chúng tôi nhận thấy thì trong quá trình khi xem màu mạng gà đá thì bạn đừng nên kể nó cho ai mà hãy tự mình thực hiện. 

Có thể hiểu như kiểu vì là mẹo cho nên nếu như người khác cũng biết thì độ linh nghiệm sẽ bị mất đi ngay.

Một số đối thủ có sự thay đổi gà đột ngột đôi khi có lẽ họ đã áp dụng màu mạng của gà vào trong đó mà những người xem không biết được.

Do đó đừng nói cho ai các bước và sự chuẩn bị của mình nhé. Chỉ cần ôm gà ra và thông báo đổi gà đấu là được, không nói lý do càng tốt bạn nhé. 

Nhà đang có tang cũng không được thực hiện. Âm khí của người chết sẽ áp đảo sẽ ảnh hưởng đến kết quả.

Không đi gái gú, qua hệ hôm trước ngày xem màu mạng. Tránh có sự xuất hiện của phụ nữ có kinh.

Tóm lại thì bạn phải bỏ công sức ra chăm sóc từ những điều kiện sống, dinh dưỡng, thực phẩm để cho con gà được khỏe nhất. Thường xuyên luyện tập để cho gà nâng cao sức đá trước đối thủ.

Kết thúc

Các thông tin trên là toàn bộ những nội dung xoay quanh màu mạng gà đá mà chúng tôi muốn dành riêng cho bạn đọc. Hy vọng sau này ở các ván đấu gà thì bạn sẽ áp dụng nó thử để xem phương pháp này có thực sự hữu dụng hay là không. 

Chúc cho anh em cùng với chiến kê của mình có những thành công tốt nhất trong tương lại nhé. Nhớ đón đọc các bài viết liên quan tới gà và các kinh nghiệm đá gà cựa dao trực tiếp hay bạn nhé!

Xem thêm:

 Cách chọn gà mái chọi hay

Cách chọn gà chọi tơ

Cách trồng cựa gà đá

Chế độ dinh dưỡng cho gà chọi