Đóng[X]

Dòng gà Pumpkin là gà gì? Chi tiết về gà Pumpkin

Rate this post

Dòng gà Pumpkin – một trong những giống gà được nhiều người đam mê gà lựa chọn và trở thành “chiến kê” hùng dũng nhất của các cao thủ. Với đặc tính dễ thích nghi với môi trường sống, dòng gà này ở Việt Nam còn được coi là chiến kê mạnh mẽ nữa không?

Dòng gà Pumpkin là gà gì?

Cũng giống như những dòng gà có nguồn gốc từ Mỹ thì dòng gà Pumpkin cũng có nguồn gốc là gà Mỹ nhập. Vì vậy, những đặc tính sinh trưởng của giống gà  này cũng tương tự như những con gà khác khi sinh trưởng và phát triển tại Việt Nam.

Dòng gà Pumpkin là gà gì?
Dòng gà Pumpkin là gà gì?

Tuy nhiên, vì là dòng gà đá nên thể trạng sức khỏe của gà phát triển hơn rất nhiều so với những giống gà cùng loại hoặc khác loại ở Việt Nam. Không chỉ vậy, sức khỏe của gà không bị ảnh hưởng quá lớn khi sinh sống ở môi trường khác, chỉ mất thời gian chăm sóc, nuôi dưỡng, thích nghi là gà có thể hòa nhập với môi trường.

Vì vậy, dòng gà Pumpkin luôn là sự lựa chọn cho những người chơi gà chọi, đa số những đại gia đam mê lựa chọn vì giá thành chăm sóc và nuôi gà tương đối lớn.

Đặc điểm của dòng gà Pumpkin

Đặc điểm dễ thấy nhất của dòng gà Pumpkin tại Việt Nam là thân hình tương đối nhỏ khoảng từ 1,2kg đến 1,5kg là có thể trực tiếp tham gia chiến đấu tại cái sới gà.

Không chỉ vậy, màu lông cũng tương đối khác biệt, chủ yếu là màu vàng đất đậm. Vì vậy, khi nhìn thấy gà Pumpkin thì thường toát lên vẻ linh hoạt, nhanh nhẹn và hoạt bát.

Đặc điểm của dòng gà Pumpkin
Đặc điểm của dòng gà Pumpkin

Đồng thời, dòng gà Pumpkin có lỗi đá tương đối hay đa số những cú đá đều nhảy lên cao và lao vút xuống dưới. Chính vì thế mà những cú đá đều rất lực, nhanh và khỏe; đối thủ mà dính phải cú đá của gà Pumpkin thì đều trong trạng thái choáng váng có khi bị hạ ngay lập tức. 

Ngoài ra, đặc điểm của dòng gà Pumpkin này thường có đôi cánh khỏe, đôi chân cứng như sắt nên nếu bị đá trúng thì hầu hết sẽ thua trong trận đấu đó. Không chỉ vậy, màu sắc da, mồng gà và mỏ gà cũng hết sức cân đối với thân hình của gà. Vì vậy, giống gà này luôn được người chơi gà săn đón và trở thành những chiến kê uy dũng nhất trong sới gà.

Kinh nghiệm chọn dòng gà Pumpkin

Dòng gà Pumpkin hay bị nhầm lẫn với những giống gà khác như gà Kelso, dòng gà Hatch nên thường phải là những người chơi chuyên gà Pumpkin mới phân biệt được.

Đồng thời, một trong những kinh nghiệm xương máu khi lựa chọn gà Pumpkin chính là cần phải có người am hiểu đi cùng, tránh bị lừa mà hoặc chọn phải những con gà không đủ sức khỏe chiến đấu hoặc nuôi dưỡng.

Kinh nghiệm chọn dòng gà Pumpkin
Kinh nghiệm chọn dòng gà Pumpkin

Ngoài ra, dòng gà Pumpkin có đặc tính tương đối hung dữ và khó gần nên thông thường khi chọn người nuôi gà nên tìm mua những con gà có đặc điểm này. Ngoài ra, người chơi gà nên có cái nhìn, quan sát từ xa xem lối đi, hoặc lối đá của gà có sự khác thường nào không để có được các lựa chọn phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, đặc điểm về thể hình cũng tác động rất lớn đến quá trình sinh trưởng của gà. Vì vậy, khi chọn gà tốt nhất nên có người có kinh nghiệm đi cùng để đảm bảo việc chọn gà diễn ra chuẩn nhất.

Lối đá của dòng gà Pumpkin

Có thể thấy rằng, dòng gà Pumpkin có lỗi đá rất hay và tiềm ẩn nhiều uy lực, nhất là trong giao chiến thì gà Pumpkin thường bay lên cao và hạ cước vào đầu đối thủ để không cho đối thủ né tránh được.

Không chỉ vậy, lối đá của dòng gà này vừa uy lực, vừa bắt mắt trong trận đấu khi những cú đạp cánh bay cao khiến cho toàn bộ số lông của gà dựng lên trông rất đẹp.

Hơn nữa, với những đối thủ trên cơ của mình thì gà Pumpkin luôn dành thời gian quan sát đối thủ trước khi tung đòn để đảm bảo bản thân đã hiểu hết về đối thủ. Ban đầu sẽ là cách đánh chậm dãi nhằm quan sát đối thủ và sau đó sẽ tung những cú đòn mạnh nhằm hạ gục đối thủ ngay lập tức. Vì vậy, hiện nay dòng gà Pumpkin đang làm mưa làm gió tại những sới gà chuyên nghiệp.

Phương pháp chăm sóc dòng gà Pumpkin hiệu quả nhất

Việc chăm sóc dòng gà Pumpkin tương đối khắt khe và phức tạp, đòi hỏi những sư kê phải là người giàu kinh nghiệm và có tâm đối với gà. Thông thường thì phải là những sư kê lão làng thì mới đủ tiềm lực và kinh nghiệm để nuôi gà.

Phương pháp chăm sóc dòng gà Pumpkin hiệu quả nhất
Phương pháp chăm sóc dòng gà Pumpkin hiệu quả nhất

Nói như vậy nhưng việc chăm sóc gà cũng tương tự như những con gà chọi khác chỉ là thời gian và chế độ dinh dưỡng tương đối khác nhau. Người nuôi gà đòi hỏi trong quá trình chăm sóc phải hết sức tỉ mẩn, cẩn thận trong việc lựa chọn thời điểm ăn, thức ăn và phòng ngừa bệnh tật cho gà.

Với dòng gà Pumpkin càng khó chăm sóc thì chất lượng sức khỏe của gà càng cao, thể lực chiến đấu sẽ khác xa những con gà thông thường khác.

Kết luận

Dòng gà Pumpkin nơi sản sinh ra những chiến thần bất bại trên những sới gà chuyên nghiệp. Đồng thời, đây còn là giống gà được nhiều người gà tìm kiếm và săn đón để thỏa mãn đam mê nuôi gà chọi của bản thân.

Xem thêm:

Gà Sweater là gà gì?

Gà Butcher là gà gì?

Nguồn bài viết: SV388LIVE.COM