Đóng[X]

Gà chuối mạng gì? Gà chuối vàng, gà chuối lửa mạng gì?

2.5/5 - (2 bình chọn)

Gà chuối mạng gì? là từ khóa mà các sư kê hiện nay đang ráo riết tìm kiếm và tìm lời giải đáp. Đối với dân chơi gà đá, ngoài việc nuôi gà theo kỹ thuật thì ngũ hành tương khắc họ cũng rất quan tâm.

Tổng hợp thông tin về gà chuối mệnh gì và những thông tin liên quan đến ngũ hành với gà chuối sẽ giúp các bạn dễ dàng chiến thắng hơn trong các trận giao đấu.

Gà chuối mạng gì?

Có nhiều cách xem màu mạng gà đá nói chung và mạng gà chuối khác nhau như: xem theo ngày giờ, xem theo ngũ hành…. Mỗi chiến kê sẽ có một ngày đá gà trực tiếp thích hợp để có thể có thể ra trận và dành chiến thắng trong giải đá gà cựa dao vẻ vang nhất.

Tất cả những gì bạn cần đó là tìm hiểu kỹ những gì mà SV388 LIVE trình bay ngay sau để để có thể biết được gà chuối mang mạng gì và đá ngày nào hợp lý nhé.

mau mang ga chuoi
Gà chuối mạng gì?

Dưa trên bảng phân màu này bạn sẽ tra cứu lông gà chuối của mình xem chúng có màu gì thì sẽ thuộc mệnh đó. Hiện nay gà chuối có rất nhiều màu sắc khác nhau. Chẳng hạn như chuối lửa, chuối tuyết, chuối vàng…

Ngoài việc tìm kiếm ngũ hành tương sinh thì cũng phải tránh ngũ hành tương khắc cho gà chuối để đảm bảo tăng khả năng thắng nhiều hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Cách xem ngày đá gà, chọn ngày tốt để đi đá gà

Cách chọn gà chọi tơ, chọn gà tơ đúng cách từ sư kê

Bảng thống kê khả năng thắng của gà chuối

Ngoài việc tìm hiểu gà chuối mạng gì để chọn ngũ hành tương sinh tạo cơ hội thắng thì sư kê còn thống kê dựa vào thực tế:

 • Gà Nhạn sẽ thắng gà chuối Ó vàng, xám nhưng lại thua gà Ô, Điều.
 • Gà Xám sẽ thắng gà Ô, Ó vàng nhưng lại thua gà Điều, Nhạn.
 • Gà Ô lại có khả năng thắng Nhạn, Điều nhưng lại thua gà Xám, Ó vàng.
 • Gà Điều có cơ hội thắng gà Xám, Nhạn cao nhưng lại thua gà Ó vàng và Ô.
 • Gà Ó vàng xác suất thắng gà Điều, Ô rất cao nhưng lại thua Nhạn, Xám.

Đừng chỉ xem gà chuối mạng gì để tìm ngày thích hợp mà nên chú trọng đến cả vấn đề này nữa nhé.

Gà chuối nên đá vào ngày nào?

Thường các sư kê sẽ xem gà chuối mạng gì và chọn ngày ngũ hành tương sinh để ra trận. Ngoài cách này bạn cũng có thể làm theo kinh nghiệm của dân gian là “sáng điều, chiều chuối”. Buổi chiều là thời điểm gà Chuối mạnh nhất bạn nên cho chúng xung trận.

ga chuoi chan xanh mang gi
Gà chuối nên đánh vào ngày nào?

Ngoài ra, theo mệnh thì tránh “Vận tam lâm”. Hãy đảm bảo không gặp các trường hợp Gà khắc ngày, ngày khắc gà, gà sinh xuất ngày. Ngày này đem gà chọi đi đá sẽ rất dễ bị thua. Dân gian cũng có tương truyền câu: “Thổ, kim, hỏa, vận tam lâm – Nhựt thần là thủ khắc thâm ba chàng”. Những ngày thuộc hành Thủy, ngày Nhâm mà đem gà chuối vàng đi đánh thì tỉ lệ thua sẽ cao hơn.

Hãy chăm sóc gà của mình thật tốt. Các vấn đề như chuồng, bội nuôi gà, tìm hiểu về bệnh của gà, cắt tích, tỉa lông, vần gà… Quy trình chăm sóc chiến kê của bạn càng chuyên nghiệp thì càng gia tăng khả năng thắng. Nếu chỉ chú trọng vào ngũ hành tương sinh và ngũ hành tương khắc thì không thể đảm bảo thành công đến với chiến kê của bạn. Phải kết hợp nhiều yếu tố để hội tụ những thế mạnh mới là chiến kê hùng dũng, đánh trăm trận trăm thắng.

Kinh nghiệm về gà chuối theo mạng

Trong quá trình tìm hiểu gà chuối mạng gì, đánh với gà khét loại nào thì thắng chúng tôi đã rút ra được nhiều kinh nghiệm xương máu. Tổng kết thông tin này là sự tham khảo chi tiết trên rất nhiều sư kê.

 • Gà chuối chân vàng khi chiến đấu với gà khét chân xanh sẽ thua.
 • Gà chuối lửa khi chiến đấu với gà khét chân xanh thì khả năng thắng cao hơn.
 • Gà chuối xanh chân vàng có khả năng thắng cao với nhiều loại gà khác.
 • Gà chuối tuyết là giống gà mạnh nhất trong các giống gà chuối.

Ngày mang gà đi đá các bạn nên chọn ngày Kim, Thổ và Thủy. Bởi theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc thì Kim hòa Kim, Kim sinh Thủy, Thổ sinh Kim.

Đồng thời nên tránh những ngày Mộc và Hỏa, thuyết tương khắc thì Kim khắc Mộc, Hỏa khắc Kim. Khả năng chiến thắng của gà chuối vào những ngày này gần như không có.

Hé lộ thông tin chăm sóc gà chuối

mang ga chuoi
Hé lộ thông tin chăm sóc gà chuối

Ngoài việc quan trọng gà chuối mạng gì bạn cũng nên quan tâm đến kỹ thuật nuôi và huấn luyện cho gà chuối nhé.

 • Hai mốc thời gian hoạt động của gà chuối tốt nhất là sáng sớm và xế chiều. Đặc biệt là xế chiều gà chuối sẽ dũng mãnh nhất.
 • Gà chuối nuôi theo cách tự nhiên, không nhốt lồng sẽ phát triển tốt hơn.
 • Gà chuối sẽ thích ngũ cốc hoặc côn trùng. Đây là thức ăn chính của chúng, tuy nhiên đến giai đoạn phát triển đặc biệt của gà chuối thì nên cung cấp thêm các chất dinh dưỡng, vitamin, canxi…

Kết thúc

Hy vọng các thông tin về gà chuối mạng gì, ngày gà chuối đánh trận dễ thắng, ngày không nên mang gà chuối đi tác chiến đã giúp ích cho các sư kê. Xem thêm nhiều kiến thức gà chọi của chúng tôi để có thêm kinh nghiệm nhé.

Chúc các sư kê luôn thành công với các chiến kê của mình trên mọi trận chiến!

Xem thêm:

Xem vảy gà đá hay, cách xem vảy gà chọi tốt xấu chuẩn nhất