Đóng[X]

Gà ISA Brown là gà gì? Mua ở đâu? Kỹ thuật nuôi thế nào?

Rate this post

Gà ISA Brown là một trong những giống gà được người chăn nuôi lựa chọn. Vậy thì tại sao dòng gà này được nhiều người yêu thích tới như vậy thì hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về giống gà có tại Việt Nam này qua bài viết sau.

Gà ISA Brown là gì?

Gà ISA Brown hay còn được nhiều người gọi với cái tên là gà ISA nâu để phân biệt với dòng gà ISA trắng. Hai kiểu gà này đều thuộc giống gà ISA nổi tiếng từ nước Pháp.

Gà Isa Brown là gì?
Gà ISA Brown là gì?

Hiện nay thì giống gà này được nuôi phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Tại Hoa Kỳ thì người ta chọn giống gà này làm loại gà chính trong chăn nuôi nhằm mục đích thu được nhiều trứng hơn.

Ở tại Việt Nam thì dòng gà ISA Brown là loại gà giống được nhiều người yêu thích và chọn nó làm dòng chính để sản xuất lấy trứng. Các trang trại gà giống đều rất chuộng loại gà này cho nên bạn sẽ bắt gặp nhiều trang trại gà giống có bán kiểu gà này. Bên cạnh đó quy trình chăn nuôi cũng khá đơn giản do đó nhiều người có định hướng chăn nuôi gà lấy trứng thì nên tham khảo qua.

Những đặc điểm giống gà ISA Brown mà bạn cần biết

Với vẻ bề ngoài sẽ khiến cho bạn nhận ra chúng là giống gà siêu trứng bởi vì cơ thể khá rắn chắc   với khối lượng khoảng 3 ký.  Khi nhìn vào chú gà sẽ thấy nổi bật là bộ lông có màu nâu cánh gián, chân vàng và phần mỏ màu vàng.

Những đặc điểm giống gà Isa Brown
Những đặc điểm giống gà ISA Brown

Tạng người của chúng khá to nên có sức đẻ trứng khá tốt. So với các giống gà khác thì gà ISA này không chỉ đẻ được trứng tốt với khối lượng trứng to mà còn có thời gian đẻ kéo dài.

Trứng đẻ ra có màu nâu đặc trưng với khối lượng trứng từ 58 cho tới 60 gam. Mỗi năm thì số trứng được đẻ ra ở mỗi chú gà mái là từ 280 cho tới 300 trứng.

Nhìn chung màu sắc lông của gà thay đổi trong quá trình gà lớn nhưng màu cơ bản của con mái vẫn là màu nâu. Do đó bạn sẽ dễ dàng phân biệt được chúng ngay khi còn nhỏ.

Về cách chăm sóc gà ISA Brown cũng khá dễ dàng với các thức ăn cơ bản. Người chăn nuôi chỉ cần tìm hiểu những thực phẩm giàu đạm cung cấp cho quá trình đẻ của gà. Bên cạnh đó thì bạn nhớ thêm nhiều chất điện giải để bổ sung trong quá trình nuôi chúng nhé.

Những thông tin cần biết về gà ISA Brown giống

Dưới đây là những thông tin về gà giống dòng ISA Brown mà bạn nên nắm để biết cách lựa chọn khi mua con giống về chăn nuôi:

– Với gà con thì có tỷ lệ sống khá cao, phần trăm sống rơi vào 94%.

– Một con mái trung bình sẽ có số trứng thu được là 409 quả.

– Mỗi trứng thu được từ gà mái từ lúc mới đẻ cho tới lúc quá tuổi đẻ là khoảng 62 gam.

– Với mỗi con gà cần số lượng thức ăn trong ngày để cung cấp đủ dinh dưỡng là khoảng 111 gam.

– Theo thống kê trung bình thì với 1 kg trứng sẽ tốn khoảng 2,15 kg thức ăn cho mỗi chú gà.

Có thể bạn quan tâm:

Mua giống gà D300 ở đâu?

Giống gà GT34 – Tìm hiểu về giống gà GT34 đẻ trứng

Giống gà New Hampshire

Tìm hiểu giống gà VCZ16

Ưu điểm nổi bật của dòng gà ISA Brown

Dòng gà ISA Brown có đặc điểm chân vàng được người tiêu dùng yêu thích cho cả việc lấy thịt. Cho nên ngoài việc nuôi gà để lấy trứng thì sau khi chúng đẻ yếu bạn có thể bán gà để lấy thịt mà không phải lo việc tiêu thụ đầu ra.

Ưu điểm nổi bật của dòng gà Isa Brown
Ưu điểm nổi bật của dòng gà ISA Brown

Năng suất đẻ trứng của gà cao và nó còn sống tốt ở khí hậu nước ta. Do đó người chăn nuôi dễ dàng chăm sóc dòng gà này và cho ăn các dòng thức ăn cơ bản ví dụ như cám gạo, lúa, vitamin, khoáng. Đa phần những thực phẩm này đều có giá thành không quá đắt đỏ mà bạn có thể dùng đầu tư cho đàn gà của mình.

Những câu hỏi xoay quanh gà ISA Brown mà bạn nên biết để chăn nuôi hiệu quả

Dưới đây là những thắc mắc của người dùng xung quanh giống ISA Brown mà bạn nên đọc để hiểu hơn về gà siêu trứng này.

Có nên tiêm vacxin định kỳ cho gà hay không?

Việc tiêm vacxin là một điều vô cùng quan trọng để đảm bảo sức khỏe cho cả đàn gà chính vì vậy mà bạn cần tham khảo lịch tiêm từ các trung tâm thú y uy tín để áp dụng cho đàn gà mình. Chú ý các căn bệnh cúm điển hình và phòng tránh phù hợp nhé.

Mẹo chăn nuôi nào hiệu quả nhất?

Việc giữ gìn vệ sinh chung, sạch sẽ cho đàn chính là mẹo tốt nhất mà SV388 LIVE muốn gửi tới bạn. Dọn dẹp vệ sinh phân, thức ăn thừa trong chuồng sẽ giúp cho vi khuẩn không sinh sôi nảy nở, tránh được những căn bệnh gây nên cho đàn gà.

Nên mua con giống ở đâu tốt nhất?

Hãy liên hệ những trung tâm chuyên bán gà giống và nhất là gà đẻ trứng điển hình để có được gà con tốt nhất bạn nhé. 

  • Mua gà ISA Brown Hồ Chí Minh
  • Mua gà ISA Brown Hà Nội
  • Mua gà ISA Brown Cần Thơ

Kết luận

Vừa rồi là những thông tin xoay quanh gà ISA Brown mà chúng tôi muốn chia sẻ tới anh em chăn nuôi. Hy vọng với những kiến thức đó sẽ giúp cho bạn có một quá trình chăn nuôi được hiệu quả nhất và mang tới nhiều giá trị kinh tế trong tương lai.

Chúng tôi sẽ thường xuyên cung cấp những bài tin tức về các thông tin xoay quanh chăn nuôi vì vậy hãy đón đọc thường xuyên nhé.

Xem thêm:

Giống gà HA1 siêu trứng

Gà Nagoya Cochin

Gà Rhode Island Red