Đóng[X]

Gà Kelso, gà Kelso doc, Kelso rặc là gì? và cách nhận biết

Rate this post

Gà Kelso là dòng gà gì? Vì sao chúng được nhiều sư kê ôm ấp hy vọng được sở hữu một con gà kelso rặc 100%. Ngay sau đây hãy cũng SV388 LIVE tìm hiểu về nguồn gốc, tính cách, cũng như cách chăm sóc và huấn luyện gà Kelso như thế nào nhé.

Nguồn gốc xuất xứ gà Kelso

Hoa Kỳ là một quốc gia tiên tiến và đi đầu về mọi mặt. Với bề dày lịch sử về các dòng gà chọi đa dạng, đẹp, độc và đặc biệt thành công và dành rất nhiều giải đấu lớn trong và ngoài nước.

Và VN chúng ta là một nước hiếu kì, chăm chỉ chịu khó và tìm tòi bậc nhất thế giới. Xin được phép nhắc đến một chiến kê mạnh, nhanh và dứt khoát khi ra đòn đó là gà Kelso. Gà Kelso là một giống gà Mỹ. Cùng tìm hiểu thêm về giống gà này nhé!

Mỗi dòng gà chọi đều có điểm mạnh và yếu khác nhau, người chơi gà cũng sẽ có mỗi người một kiểu. Những nhận xét hôm nay sẽ đánh giá chúng nhằm mục đích giao lưu học hỏi. Đầu tiên cũng đi tìm xem gà Kelso xuất xứ từ đâu vào thời gian nào?

Walter A. Kelso, qua đời vào năm 1964, sự thật ban đầu gà Kelso dưới tên gọi là Oleander, đây là tên một loại cây bụi có hoa mọc nhiều ở khí hậu nhiệt đới và bán nhiệt đới, tại chính ngôi nhà của ông trên đảo Galveston, Texas, Hoa Kỳ.

Gà Kelso được lấy giống từ những chú gà chọi thông thường từ những người chăn nuôi khác nhau. Ông chả cần biết giống bố mẹ nó là ai và chỉ quan tâm đến kết quả và ông đã thành công, tên của chúng đã được mọi người gọi theo tên của ông.

Vào thời kỳ đỉnh cao, thịnh vượng của thế giới gà chọi tại đây thì gà Kelso là một người lập công rực rỡ khi chiến thắng nhiều chuỗi liên tiếp. Vậy đặc điểm nhận dạng của dòng gà này ra sao mời các bạn cùng theo dõi tiếp nhé.

Các giống gà Mỹ khác:

Dòng gà Pumpkin là gà gì?

Tìm hiểu các dòng gà Hatch nhập, gà Hatch chân màu gì?

Gà Sweater là giống gì? Tìm hiểu về dòng gà Sweater

Gà Butcher là gì? Tìm hiểu dòng gà Butcher rặc 100%

Đặc điểm nhận dạng gà mỹ dòng Kelso rặc 100%

Hầu hết những chú gà chọi đều có đặc điểm bề ngoài khá giống nhau, chính vì thế bạn chưa có kinh nghiệm trong nghề nhiều sẽ rất dễ bị nhầm lẫn. Hiểu nôm na gà mỹ dòng Kelso rặc 100% chính là gà Kelso F1. Nếu không nắm rõ, trong mua bán gà Kelso bạn rất dễ bị mua lầm đấy. Xin chia sẻ những cách nhận biết gà Kelso F1 cơ bản ở gà trống Kelso và gà mái Kelso như sau:

Gà trống Kelso F1

Tiếp theo là dòng gà Kelso, chính vì cùng dòng gà mỹ nên ngoại cũng khá giống. Tốc độ ra đòn và phản ứng khá ấn tượng, khôn khéo, lối đá ma quái đặc biệt có thể triệt hạ đối thủ bởi 1 đòn đánh trúng.

Để nhận dạng gà Kelso như sau: Chiều cao tương đối, đầu thon gọn và mỏ khá nhọn và quặp. Màu lông chủ đạo của gà này đó là màu ô, màu điều, tía mật, mồng 3 lá, mồng vua, tướng đứng thẳng đuôi hơi cong lên khá cao.

Đặc điểm nhận dạng của dòng gà Kelso F1: Cao vừa phải, mồng 3 lá, mồng vua, có 2 lông đuôi dài đặc trưng, tướng đứng thẳng như những dòng gà Việt.

Gà mái Kelso F1

Gà mái tương đối dễ nhận dang hơn gà trống, bởi màu sắc cũng như vóc dáng không rườm rà như gà trống và cách mà các bạn có thể nhận biết đâu là gà mái Kelso rặc 100%.

Để có thể phân biệt được đâu là gà mái Kelso F1 bạn chỉ cần quan sát tập trung vào lông, đầu và dáng. Đầu hơi gon nhỏ, mỏ vàng dài và nhọn, tướng thẳng đứng phần cuôi cong lên cao và xòe như cây quạt. Và đôi chân đa số màu vàng đậm, vàng nhat và màu đen. Bản chất gà mái Kelso khá hung dữ, bay nhảy khá nhanh, đặc biệt trông con không cần phải bàn cãi nhiều.

Bản tính của gà Kelso F1

Sức mạnh của nó đánh rất đáng kinh ngạc và có thể chịu rất nhiều sát thương mà không gây hại cho bản thân. Thể lực cực kỳ tốt và độ nhanh nhẹn tuyệt đối. Chúng rất lì lợm và hung dữ, điều này khiến chúng rất có lợi thế hơn các dòng gà khác. Những đòn đá cắt ngang phù hợp cho loại hình đá cựa. Bộ lông dài của chúng cũng đóng một vai trò quan trọng trong chiến đấu.

Gà Kelso F1 rất mạnh trên mặt đất, nhưng nó không thể chiếm ưu thế khi đối đầu với đối thủ trên không. Tuy nhiên, con lai của chúng với một số giống gà khác có thể giúp ích rất nhiều trong trường hợp này. Nên chọn những giống gà khác tốt và lai tạo để bù đắp cho nó.

Những dòng gà Kelso nổi tiếng trong và ngoài nước 2021

Những dòng gà Kelso nổi tiếng trong và ngoài nước hiện nay khá nhiều, cùng điểm qua một vài thông tin cũng như đặc tính của chúng nhé.

Out and Out Kelso

Kelso Out & Out là một giống chiến binh rất thông minh. Đây là một giống khác từ dòng Kelso. Không tấn công ồ ạt, chúng thường quan sát khá kỹ trước khi đưa ra quyết định đánh hay không.

Bản thân các nguồn gốc của Walter Kelsos có tính đột phá cao, đặc điểm chung nhất của Out and Out Kelso là lông màu vàng, chân trắng hoặc vàng, đầu vuông và tròn, mào gà tây. Tuy nhiên, có một kiểu hình khác có sẵn mà Kelso với lông trắng cũng có sẵn. Trong khi một dong gà Kelso được tìm thấy, chúng khá giống nhau về khả năng tấn công lẫn ngoại hình.

Firebird Kelso

Firebird Kelso có đôi chân đen với đầu tròn. Nó rất nhanh và có thể di chuyển từ bên này sang bên khác rất trong tíc tắc và thực hiện các cú đánh chính xác.

Bộ ngực và bộ lông tuyệt đẹp của chúng chủ yếu có màu đỏ nâu, trong khi những bộ lông màu gừng cũng được tìm thấy sau nhiều năm lai tạo và đầu tư. Nó đã được công nhận bởi tiêu chuẩn hoàn hảo của hội động vật Hoa Kỳ.

Nó được lai tạo ra trong đấu trường chọi gà là do tốc độ của nó. Hiện nay, nó được sử dụng như một chiến binh sung mãn. Ngoài ra, màu sắc và lông vũ của nó có thể làm cho nó trở nên rất lạ mắt. Tuy nhiên, so với những giống gà khác mạnh mẽ hơn như Out and Out Kelso hoặc Kelso sẽ mang lại cho nhiều trở ngại khi thể hiện sức mạnh vô song của mình.

Gà tre Kelso

Quay trở lại với vài dòng gà Kelso Việt Nam, dùng từ VN thực chất không đúng. Chúng tôi chia sẻ theo những tên đặt của anh em chơi gà. Thực tế gà Kelso của Mỹ nhé anh em. Bởi đặc tính và lối đá quá tuyệt với nên nhiều tay sư kê nổi tiếng, đã kết hợp giữa gà trống Kelso và gà tre mái VN chúng ta. Sản sinh ra được dòng gà khá nổi tiếng như ngày hôm nay.

Bên cạnh đó còn có một số dòng gà tre Kelso F1, dòng Kelso Doc Holiday khá nổi tiếng và được nhiều anh em đồng chọn.

Gà Asil Kelo

Di chuyển như một vị tướng trong võ đài, nó tấn công mạnh mẽ bất cứ khi nào có cơ hội. Một ưu điểm khác là khả năng né tránh bất cứ khi nào chiến đấu với đối thủ nhanh hơn. Nhận thức kỹ thuật của nó phải mất một khoảng thời gian dài. Chịu đòn cực tốt so với đối thủ khác và có cơ hội để phản kháng tạo ra những cú đánh quyết định hạ gục đối thủ đồng thời lật kèo ngoạn mục nhất.

Gà Kelso F1

Đây là dòng gà Kelso được hiểu là đời thứ 2, tức là con của gà Kelso rặc. Đương nhiên gà mẹ cũng phải thuộc dòng này nhé. Gà F1 hiện nay tại nước chúng ta khá khan hiếm. Bởi theo thời gian tất cả gà gốc rặc đều được lai tại do chủ ý, hoặc do quá trình nuôi nhốt chúng tự đổ mái với nhau.

Mua bán gà Kelso rặc ở đâu?

Hiện nay việc mua bán gà Kelso khá phát triển. Dựa trên nhu cầu chơi gà của tất cả anh em trên toàn quốc quá lớn, dẫn đến tình trang khan hiếp xảy ra. Để mua gà Kelso rặc không bị lầm tường điều không đơn giản. Anh em phải có kinh nghiệm quan sát và phải có tay nghề khá lớn. Chia sẻ thêm cho anh em những cơi bán gà kelso nổi tiếng và thuận tiện minh bạch nhất.

  • Bán gà Kelso chợ tốt
  • Trại gà Kelso Bảy gà
  • Bán gà Kelso tại Tphcm

Tìm hiểu kỹ về độ uy tín, đánh giá người dùng để tránh bị lừa đảo nhé.

Chăm sóc gà kelso khoa học nhất

Sở hữu được những chú gà Kelso rặc 100% là chuyện đã khó, nhưng làm sao để có thể gầy dựng và huấn luyện chúng lại là vấn đề cần khá nhiều thời gian và tâm huyết thật sự.

Thức ăn chính của gà Kelso

Thức ăn chính của gà là thóc lúa, gà là loài ăn cỏ chính vì thế hãy cho chúng ăn những gì thuộc về chúng. Những không có nghĩa là các loại thức ăn khác như tôm, thịt bò, côn trùng, lươn… Bổ sung điều độ có kha học và bài bản nhất. Chắc chắn anh em sẽ thành công. Nếu cần chia sẻ hãy theo dõi Facebook: Bảy gà chúng tôi sẽ hỗ trợ cho anh em.

Điệu kiện khí hậu thích hợp để nuôi gà Kelso

Nhiệt độ môi trường là yếu tố quyết định, anh em nuôi gà cần tuân thủ như sau:

  • Thích hợp từ 22-32 độ , biến thiên nhiệt độ cao nhất, thấp nhất trong ngày khoảng 10 độ hoặc ít hơn.
  • Trên 35 độ chúng sẽ có nguy cơ say sóng chết đột ngột.
  • Dưới 15 gà kelso cũng có nguy cơ chết nhanh.
  • Nóng quá, quá lạnh làm suy yếu sức đề kháng, gà Kelso dễ bị mầm bệnh tấn công gây thành bệnh dịch, chết hàng loạt.

Tổng kết về gà mỹ dòng Kelso

Gà Kelso là một trong những chiến binh lâu đời bậc nhất. Nó đã trải qua rất nhiều sự lai tạp khiến chúng dần mất giống và điều đó rất hiển nhiên. Chính vì thế đã là người chơi gà anh em nên bảo tồn những giá trị cốt lõi này. Qua bài chia sẻ trên chúng tôi tin bạn đã nắm được cách nhận biết gà Kelso.

Hy vọng sau này những thế hệ sau chúng ta vẫn tiếp nối những đam mê cháy bỏng này. Xin cảm ơn các anh em đã theo dõi, xin cảm ơn!