Đóng[X]

Tổng hợp lối gà chọi đá hay nhất mọi thời đại

Rate this post

Lối gà chọi đá hay nhất là điều mà mọi sư kê muốn huấn luyện cho “chiến thần” của mình. Kết quả là, gà đối thủ sẽ nhanh chóng bị hạ gục. Cùng khám phá những kiểu chọi gà đỉnh cao trong bài viết dưới đây.

Lối gà chọi đá hay là gì?

Những cách chọi nào nằm trong các lối gà chọi đá đỉnh nhất mọi thời đại? Để chiến thắng, chú gà chọi của bạn phải có những kỹ năng chiến đấu đẹp và đặc sắc. Khi huấn luyện gà chọi, người ta chú ý đến tư thế chiến đấu của chúng để xác định đó có phải là đòn độc hay không.

Lối gà chọi đá hay là gì?
Lối gà chọi đá hay là gì?

Kỹ thuật chiến đấu hiểm hóc của gà chọi chắc chắn sẽ mang đến cho người xem những màn đọ sức vô cùng thú vị. Do đó, hãy cùng xem một số lối gà chọi đá hay nhất trong bài viết dưới đây.

Đang live:

Đá gà trực tiếp Thomo

Đá gà cựa dao trực tiếp Philippines

Chuẩn bị gì trước khi huấn luyện lối gà chọi đá hay nhất?

  • Vần gà: dùng để tập đánh cho gà chọi. Vần gà giúp một con gà chưa từng chiến đấu trước đây có thể phát triển thể lực, khả năng và sẵn sàng chiến đấu với những con gà khác. Bạn có thể sử dụng một con gà khác và để cả hai cuộn chân, tấn công nhau bằng mỏ hoặc vần với người. Thời gian đầu bạn nên vần ít, sau đó nâng dần mức độ để gà sử dụng nhiều sức hơn. 
  • Nghệ được dùng trong gà chọi để làm cho gà chắc, đỏ, thể hiện sức mạnh, sự dẻo dai và cơ thể ít béo hơn. Kết hợp nghệ, phèn chua, rượu và các vị thuốc khác ngâm hoặc đun với nhau rồi thoa khắp cơ thể gà. Lưu ý tránh khớp gối sẽ khiến chân gà bị cứng.
  • Kỹ thuật om gà là nhúng vải đã đun vào nồi nước sôi đã đun với các loại lá như chè tươi, cau khô, ngải cứu, muối, nghệ, v.v. Sau đó tiến hành lau toàn bộ cơ thể gà.

7 lối gà chọi đá hay và hiệu quả nhất

Việc khám phá một dòng gà chọi sinh ra để chiến đấu thực sự có giá trị. Vì gà đối thủ khó có thể đoán trước được tư thế chiến đấu trong tương lai khi giao chiến. Hơn nữa nếu kết hợp với một phương pháp dạy và huấn luyện, gà chọi của bạn sẽ vô cùng đáng gờm. 

Đá Hầu

Yết hầu là một bộ phận quan trọng của gà chọi. Nếu bị đá trúng vùng này, gà dễ gục xuống hoặc bị đau và bỏ chạy. Gà chọi với kỹ thuật đá hầu có thể chia ra thành các loại: đá hầu thụt, đá hầu mé, đá hầu dọc, đá mé hầu kiềng.

7 lối gà chọi đá hay và hiệu quả nhất
7 lối gà chọi đá hay và hiệu quả nhất

Phần lớn các vết thương do phương pháp đá gà cựa sắt gây ra đều nghiêm trọng. Nó rất phổ biến ở cả các trường gà chọi lớn và nhỏ.

Nhiều người chơi gà chọi cho rằng kỹ thuật chiến đấu này thích hợp với việc chơi gà đòn hơn là gà đá cựa sắt. Những cú đá mạnh mẽ kèm theo sự hiểm hóc sẽ nhanh chóng khiến đối thủ thất bại.

Ôm đấm 

Lối gà chọi đá hay nhất không thể thiếu ôm đấm được. Gà thường ra đòn trước, không cho đối thủ lại gần. Kiểu gà chọi này lý tưởng cho những con gà hung hãn, gan dạ và dũng mãnh như gà chọi Mỹ. Chiến kê có những đặc điểm cổ không dài, thân tròn, đùi to, nhiều xương, v.v.

Gà phải khỏe mạnh và có khả năng chịu đòn. Tiếp cận gà của đối thủ và phải đủ sức chống chịu những đòn đá đầu tiên của đối thủ trước khi ra đòn chí mạng.

Có thể bạn quan tâm:

Cách xem mắt gà đá cựa sắt

Cách chọn gà mái chọi làm giống

Xem chân gà đá cựa sắt

Cách trồng cựa gà đá

Vận dụng cùng lúc nhiều lối đá cũng lối gà chọi đá hay

Vận dụng cùng lúc nhiều lối đá cũng lối gà chọi đá hay
Vận dụng cùng lúc nhiều lối đá cũng lối gà chọi đá hay

Gà mang lên mang xuống tức là lối đá linh hoạt, vận dụng cùng lúc nhiều lối đá khác nhau: 

  • Khi mang lên, áp dụng đá mé hoặc đá kèo.
  • Khi mang xuống biết linh hoạt đá vỉa nách, vai lưng kết hợp đá trộm hầu. 

Nhìn chung, gà đá mang lên xuống đều sở hữu khả năng giao chiến khiến nhiều đối thủ e dè. Đây cũng là lối gà chọi đá hay nhất và phổ biến được mọi sư kê mơ ước.

Lối gà chọi đá hay: Đá chui rúc

Lối đá này đặc biệt lợi thế với những con gà sở hữu thân hình nhỏ. Sức mạnh của chiến thuật này đến từ sự linh hoạt, chui rúc và ra đòn phía sau vào phần chân hay cánh đối thủ.  Do đó, những con gà bị tấn công bởi lối đá này có muôn mổ trúng đối phương cũng không thể. 

Lối gà chọi đá hay: Đá chui rúc
Lối gà chọi đá hay: Đá chui rúc

Tuy nhiên, đòn này chỉ có tác dụng vào đầu trận đấu, khi cả 2 có một khoảng cách nhất định. Khi đối thủ đã áp sát thì sẽ khó có thể tấn công như vậy nữa. 

Nhìn chung, lối đá này cũng vô cùng lợi hại và đáng gờm. Do đó, đừng vội nhìn ngoại hình nhỏ bé của gà chọi mà đánh giá thấp nó nhé. Vào trận vào mới biết chúng vô cùng hăng, là những chiến kê đích thực đấy. 

Lối gà đá nương theo đối thủ

Đây là lối đá không có chủ đích trước, gà sẽ ra đòn theo cách mà đối thủ tấn công nó. Những chiến kê theo lối đá này rất linh hoạt. Chúng thay đổi và vận dụng rất hay các lối đá để đáp trả và tấn công đối thủ.

Lối gà đá nương theo đối thủ
Lối gà đá nương theo đối thủ

Nếu không phải tay chơi sành sỏi, bạn sẽ rất dễ bỏ qua những chiến binh tự sinh này. Trong khi những sư kê lâu năm lại đánh giá rất con những con gà tài ba như thế. 

Lối gà chọi đá hay: Đá cưa đè 2 mang

Lối gà chọi đá hay: Đá cưa đè 2 mang
Lối gà chọi đá hay: Đá cưa đè 2 mang

Đây là một trong những lối gà chọi đá hay nhất. Cưa đè hai mang được hiểu là cách gà dùng các thế đòn kết hợp kéo, đẩy và đá. Người chơi gà cần kiên nhẫn dành thời gian huấn luyện để chiến kê của mình phát huy hết sức mạnh. Những con gà có đặc điểm cao và nặng cân sẽ có lợi do chúng có đủ sức để đè đối thue của mình. Có các thế đá đè cưa như sau: 

  • Đá kèo trụ: Con gà theo lối đá kèo trụ sẽ đứng yên, tỳ vào vai gà đối thủ và xoay theo sự di chuyển của nó. Khi đối phương đã thấm mệt, lúc này mới tiến hành phản công.
  • Đá kèo đè: lối gà chọi đá hay nhất này chủ yếu dựa vào sức chiến đấu. Tất cả sức mạnh sẽ được dồn vào đòn tay gác lên đối thủ. Đối thủ sẽ bị trấn áp hoàn toàn nếu không đủ sức để phản công.

Lối đá gà chọi: Gà chạy kiệu

Lối đá gà chọi: Gà chạy kiệu
Lối đá gà chọi: Gà chạy kiệu

Lối đá này không phải lúc nào cũng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Gà chạy kiệu rất dễ bị đánh thua tại các trường gà có luật chặt.  

Như tên gọi, những con gà chạy kiệu sẽ vừa đánh vừa chạy. Đối thủ sẽ đuổi theo và gà sẽ bất ngờ tung đòn khiến đối thủ không trở tay kịp. Những chú gà được huấn luyện kỹ sẽ rất khôn khéo. Khi trận chiến đang căng, chúng bất ngờ bỏ chạy khiến đối thủ lầm tưởng mình đang thắng thế. 

Một khi đối thủ buông lơi cảnh giác, chúng sẽ ra đòn thật nhanh và hiểm vào đầu và kiềng. Tính sát thương khi đó là rất cao vì gà đối thủ không thể đoán trước được. 

Lối đá gà chọi hay nhất Dong Trâu Đuổi Tảng

Một biến thể của gà mé đuổi, kèm chặt 2 mang đá tuốt tảng, đây là lối đá khó chịu phát huy tốt lợi thế của đôi cựa, kèm đè đối thù khiến đối thủ hướng đầu về phía trước cắn tảng và đá vào phần tảng của đối thủ.

Lối đá gà chọi hay nhất Dong Trâu Đuổi Tảng
Lối đá gà chọi hay nhất Dong Trâu Đuổi Tảng

Dong đối thủ đi đánh lùng quanh xới, thường khi đối thủ đã không khắc được lối mà chịu để cho nó dong thì thế trận chỉ diễn ra theo cục diện 1 chiều, 1 bên dong đánh và một bên chịu đòn. Kết cục thảm hại cho kẻ bị dong.

Bướng trên săn thủ cấp: Lối gà chọi đá hay nhất

Đây là loại gà hay, thiện chiến chuyên đi lối trên và đá đầu mặt đối thủ. Triệt hạ đối thủ bằng những đòn đầu mặt nhanh dứt khoát, thường săn mắt và mỏ đối thủ, sử dụng tốt đôi cựa đút lỗ tai, khiến đối thủ chạy nóng trong vài hồ làm nước. Triệt hạ loại này là gà thông vỉa, chui luồn cắn gối…

Lưu ý gì khi huấn luyện chiến kê của bạn?

Bên cạnh lối đá, còn nhiều yếu tố để tạo nên một chiến thần kê bất bại. Những yếu tố này sẽ giúp cho các lối gà đá chọi hay nhất được phát huy toàn sức mạnh. 

  • Bước đầu tiên là thủ tục chọn giống. Có nhiều loại gà chọi khác nhau, vì vậy bạn phải quyết định mục tiêu của mình là gì trước khi nuôi chúng. Sau đó là quyết định về ngoại hình gà. Một con gà tốt phải có thân hình đẹp, lông bóng mượt, chân chắc khỏe. nhanh nhẹn, đôi mắt sắc bén, v.v.
  • Việc chăm sóc thể chất cho gà chọi cũng cần được ưu tiên, đặc biệt là gà trống tơ. Thể lực kết hợp với kỹ năng giao chiến ổn là điều không còn gì phải bàn cãi. Người chơi chọi gà nên có kế hoạch huấn luyện và chăm sóc thích hợp để gà chọi của mình ở trạng thái đỉnh cao trước mỗi trận đấu.
  • Ngoài thức ăn thông thường, bạn có thể cho gà ăn mồi tươi như thịt bò, dế, trùn chỉ, cá nhỏ,…. Uống thêm mật ong hoặc nhân sâm nếu sư kê có điều kiện hơn.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp các lối gà chọi đá hay nhất mà bạn nên tham khảo. Sư kê cần lưu ý chọn lựa các chiến thuật trên sao cho phù hợp với chiến thần của mình nhất. Cũng đừng quên các lưu ý để phát huy tối đa sức mạnh gà chọi của bạn nữa nhé. Chúc thành công!

Nguồn bài viết: https://sv388livef.com/

Xem thêm:

Cách xem màu mạng gà đá

Cách xem ngày đá gà tốt nhất

Chế độ dinh dưỡng cho gà chọi chuẩn

Cách chọn gà chọi tơ