Đóng[X]

Vacxin Lasota cho gà phòng bệnh gì? Cách nhỏ vắc xin Lasota

Rate this post

Chăm sóc gà đòi hỏi người chăn nuôi phải thực sự cẩn thận, tỉ mỉ trong từng giai đoạn nhất là việc tiêm phòng vacxin lasota cho gà.

Vacxin này có tác động rất lớn trong quá trình phát triển của gà, đặc biệt là trong việc phòng trừ bệnh. Vậy, cùng SV388 LIVE tìm hiểu thông tin về cách nhỏ vắc xin lasota cho gà này nhé!

Vacxin lasota cho gà mới nhất

Vacxin lasota cho gà mới nhất
Vacxin lasota cho gà mới nhất

Vacxin lasota cho gà là loại thuốc đặc trị giúp gà phòng chữa bệnh nhằm cho gà phát triển toàn diện nhất có thể. Đặc biệt, đối với gà con sức đề kháng chưa cao nên việc tiêm phòng vacxin lasota là điều nên làm. Để đảm bảo thực hiện đúng cách bạn nên xem thêm: Quy trình tiêm vắc xin cho gà con

Nguồn gốc xuất xứ

Có thể thấy rằng, vacxin lasota cho gà có nguồn gốc từ những nước phát triển, do việc gà bị mắc bệnh từ quá sớm nên việc nghiên cứu ra loại vacxin này thực sự cần thiết. Bên cạnh đó, chỉ có những nước phát triển thì việc chăn nuôi gà lấy thịt hoặc trứng mới được chăn nuôi theo quy mô lớn.

Chính vì vậy, việc tiêm phòng vacxin lasota cho gà sẽ giúp gà loại bỏ được bệnh tật hoặc không có sự lây nhiễm cho những con gà khỏe mạnh khác.

Đặc tính kỹ thuật của vacxin lasota cho gà

Đặc tính kỹ thuật của vacxin lasota cho gà
Đặc tính kỹ thuật của vacxin lasota cho gà

Đặc tính kỹ thuật của vacxin lasota cho gà được sản xuất dựa trên virus Niu – cát – xơn nhược độc của chủng La – xô – ta chịu nhiệt. Chính vì thế mà loại vacxin này có tính ổn định cao và an toàn, tạo ra sự miễn dịch đồng đều giữa những giống gà.

Hiệu lực của thuốc cũng có thời gian tương đối lâu và nhanh chóng, có thể di truyền lại từ bố mẹ sang con. Vì vậy, vacxin lasota cho gà thuộc dạng nước, có thể bảo quản ở nhiệt độ thường và rất thuận lợi cho việc tiêm phòng cho gà có sự tập trung lớn.

Chỉ định

Vacxin lasota cho gà được sử dụng với mục đích chính là tạo ra sự chủ động để phòng bệnh Niu – cát – xơ hay người chăn nuôi thường nói là bệnh gà rù hoặc bệnh dịch tả gà. Việc tiêm phòng này nên tiêm ở giai đoạn khi gà còn nhỏ đề tăng sức đề kháng cho gà, giúp gà khỏe mạnh.

Thành phần

Loại vacxin lasota cho gà được nghiên cứu trong mỗi liều vacxin chứa ít nhất trong đó là 106EID50 virus Newcastle thuộc chủng Lasota chịu nhiệt. Chính vì thế mà khi sử dụng loại thuốc này có hiệu quả tương đối lớn, sau khi tiêm phòng thì gà ít bị mắc bệnh và phát triển đồng đều.

Thời điểm sử dụng thích hợp của vacxin lasota cho gà

Thời điểm sử dụng thích hợp của vacxin lasota cho gà
Thời điểm sử dụng thích hợp của vacxin lasota cho gà

Khi tiêm vacxin lasota cho gà thì thời điểm sử dụng vacxin này cho gà tốt nhất là lúc gà 5 đến 7 ngày tuổi, sau đó sẽ tiêm mũi nhắc lại ở từ 7 đến 14 ngày tuổi. Không chỉ vậy, việc tạo miễn dịch sẽ được diễn ra sau 3 đến 4 ngày sau tiêm.

Chính vì thế mà người chăn nuôi có thể thực hiện tiêm phòng sớm để bệnh không thể xuất hiện. Nhưng nếu người chăn nuôi thực hiện tiêm vacxin lasota cho gà đang trong lúc gà đang phát bệnh thì công dụng của vacxin không được phát huy mà làm bệnh phát triển nhanh hơn. Vì vậy, cần phải quan sát gà thường xuyên trước khi tiêm vacxin cho gà.

Hướng dẫn sử dụng vacxin lasota cho gà

Hiện nay, có 2 cách sử dụng vacxin lasota cho gà được người chăn nuôi sử dụng nhiều nhất vì sự tiện lợi của phương pháp này. Không chỉ vậy, tác dụng của thuốc cũng được phát huy nhanh chóng nhất khi sử dụng cho gà.

Phương pháp nhỏ mắt, hoặc mũi cho gà: phương pháp này sử dụng vacxin cũng như nước muối sinh lý theo đúng tỷ lệ của nhà sản xuất thì thuốc mới có tác dụng tốt. Ngoài ra, người chăn nuôi có thể dùng ống tiêm đã tiệt trùng để nhỏ và mắt hoặc mũi của gà, chỉ cần nhỏ 1 giọt duy nhất.

Phương pháp pha nước uống cho gà: phương pháp này cần hỏi thật kỹ về liều lượng pha với nước để có được tỷ lệ chuẩn nhất. Ngoài ra, nước dùng để pha cũng phải đảm bảo là nước sạch không tạp chất như Clo, kim loại nặng,… Có thể thực hiện pha vacxin lasota cho gà theo liều lượng được chỉ định và cho gà uống từ 3 đến 5 ngày

Quy cách đóng gói vacxin lasota cho gà

Thông thường, vacxin lasota cho gà được đóng trong lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa nhỏ có nút vàng. Một hộp 50 chai và có ghi rõ lô sản xuất và hạn sử dụng trên bao bì để người dân tiện theo dõi.

Bảo quản vắc xin lasota cho gà 

Nhiệt độ thích hợp nhất để bảo quản vacxin lasota cho gà thường ở khoản từ 2 đến 8 độ C là tốt nhất. Không để ánh nắng trực tiếp chiếu vào vacxin hoặc bảo quản ở nhiều độ quá cao làm mất tác dụng của thuốc. Đồng thời, sau khi thuốc đã được sử dụng thì không nên để thời gian quá lâu tránh sự xâm nhập vào thuốc.

Lưu ý khi sử dụng vaccin lasota cho gà

Trước khi thực hiện sử dụng vacxin lasota cho gà thì cần có sự theo dõi gà sát sao trong vòng 2 đến 3 ngày trước sử dụng. Nếu có những triệu chứng bệnh bất thường thì không nên cho gà sử dụng vacxin tránh phản tác dụng của thuốc. Và điều đặc biệt cần phải tránh được tình trạng tiêm vacxin quá liều cho gà.

Số đăng ký

Số đăng ký của vacxin lasota cho gà: TW IV-25

Mua vacxin lasota cho gà ở đâu?

Mua vacxin lasota cho gà ở đâu?
Mua vacxin lasota cho gà ở đâu?

Việc mua thuốc vacxin lasota cho gà cần phải có sự nghiên cứu kỹ lưỡng về cơ sở thu ý, nên mua ở những cơ sở đã được cấp phép hoạt động. Ngoài ra, không nên mua thuốc ở những cơ sở không chuyên, tránh bị lừa sử dụng thuốc giả có hại cho gà khi sử dụng.

Kết luận

Vacxin lasota cho gà có tác dụng đặc biệt để điều trị có loại bệnh như gà rù hoặc dịch tả, chính vì thế cần thiết phải thực hiện tiêm phòng cho gà trong thời gian chỉ định. Từ đó, vaccin lasota cho gà mới phát huy hết được tác dụng của thuốc của đối gà con đã tiêm. 

Xem thêm:

Bảng giá Vaccin cho gà cập nhật mới nhất