Đóng[X]

Xem chân gà đá cựa sắt, cách xem chân gà chọi đá hay

Rate this post

Xem chân gà đá cựa sắt là một trong những tiêu chí hàng đầu được dân chơi gà áp dụng hiện nay. Bởi cặp cán là bộ phận được xem như là vũ khí, là bộ phận tấn công trực tiếp lên gà của đối thủ, xem chân gà đá cựa sắt chủ yếu phụ thuộc vào kỹ năng và kinh nghiệm dân gian truyền miệng cho đến nay.

Xem chân gà chọi đá hay sẽ giúp bạn dành chiến thắng khi tham gia đá gà trực tiếp và đặc biệt là các giải đá gà cựa dao lớn.

Xem chân gà đá cựa sắt có lợi ích gì?

Xem chân gà đá cựa sắt có lợi ích gì?
Xem chân gà đá cựa sắt có lợi ích gì?

Vậy giá trị mà việc xem chân gà đá cựa sắt man lại cho anh em chơi gà đó là gì? Những tiêu chí cơ bản cung như lợi ích đạt được khi xem chân gà đá cựa sắt của SV388.

Có khá nhiều cách xem chân gà đá cựa sắt khác nhau, bạn cần nhìn tổng thể chân gà đá cựa sắt của bạn nằm ở dạng nào. Đẹp ở yếu tố nào và dựa vào phương pháp nào để nhận biết và quyết định chân gà đá cựa sắt thuộc dang đẹp và hiểm hoặc dạng tạm có thể đi đá được.

 • Lợi ích cơ bản để phân loại gà thuộc dạng hiếm hay không, độc hay không.
 • Khẳng định được giá trị của gà là bao nhiêu tiền
 • Tham khảo được cách bố trí cách trồng cựa gà đá sao cho hợp lý

Biết được lợi ích khá quan trọng như thế vậy làm thế nào để xem chân gà đá cựa sắt chính xác và không mắc sai lầm? Mời các bạn cùng theo dõi tiếp những thông tin cực bổ ích ngay dưới đây.

Xem chân gà đá cựa sắt dựa vào hình dáng loại chân

Xem chân gà đá cựa sắt dựa vào hình dáng loại chân
Xem chân gà đá cựa sắt dựa vào hình dáng loại chân

Chân gà thường mang những hình dáng riêng biệt không con nào giống con nào cả, nó tương tự như vân tay của chúng ta vậy. Các sư kê chuyên nghiệp sẽ có những các xem chân gà đá cựa sắt khác nhau. Hiện nay chưa só sổ sách nào ghi chép chính xác và được tổ chức có thẩm quyền công nhận.

Tất cả đều dựa trên kinh nghiệm dân gian mà thôi. Những sư kê này có nhiều kinh nghiệm và có thể phân định được đâu là chân gà đá cựa sắt đúng chuẩn chiến kê, linh kê và thần kê.

 • Chân nhỏ, thon, dài: Thuận tiện giúp di chuyển linh hoạt, đá dứt khoát và đau, vết thương để lại không nặng.
 • Chân to: Đòn đá chậm, lực đá rất mạnh, khả năng khiến địch bị thương ngay bất cứ vị trí nào và cả nội tạng bên trong.
 • Gà chân khuông trụ hoặc tam giác là dạng chân chắc nịt. Những đá nhanh trúng mục tiêu.

Xem chân gà đá cựa sắt qua kích thước và tỷ lệ đồng đều

Đương nhiên trong cuộc chiến sống còn thì kích thước cũng là một trong những điều kiện lấn áp đối thủ, không riêng gì chân mà các bộ phận khác đều vậy. Việc sở hữu kích thước chân to, hay ở các thế đẹp góp phần tạo nên chiến thắng to lớn cho anh em đam mê.

Kích thước chân

Xem chan ga da cua sat
Kích thước chân

Đây là điều quang trọng, chân gà được tính từ phần đùi kéo dài xuống các ngón chân, việc một chú gà sở hữu đùi to tròn đầy cơ bắp, và bạn có thể nhìn và sờ để cảm nhận được độ săn chắc của cơ.

Đùi to sẽ nhiều cơ bắp hơn, cẳng chân to chứng tỏ cấu tạo xương to vì thế sẽ chắc và cứng hơn rồi. Đòn đá sẽ mạnh và để lại sát thương cao, chẳng ai muốn đem một cây tăm đi đối đầu với một cây tre cứng cáp, chẳng khác nào tự sát cả.

Chân càng to càng tốt và phải cân đối, và tỷ lệ cân đối như thế nào mời các bạn tiếp tục xem thêm nhé!

Tỷ lệ đồng đều

Cách xem chân gà chọi đá hay
Tỷ lệ chân đồng đều

Sự đồng đều về chân gà đá cựa sắt tức là nằm trong muôn khuôn khổ nhất định. Nếu vượt quá thì nó sẽ nằm ở dạng dị tật và không đồng đều, hậu quả dẫn đến gà không thể chiến đấu thậm chí gây bất lợi.

Sở hữu chân dài thì đánh sẽ dễ thoải mái hơn gà thấp, tốn ít sức hơn. khá nhiều lợi thế trong giao đấu, đây là toàn bộ phần chân của gà bao gồm đùi và cẳng chân.

Phần cẳng chân ngắn thì khả năng bị gãy chân không cao, tạo ra độ vung lớn và lực ra đòn sẽ không bị phân tán quá nhiều so với gà có cặp cán dài. Tức là lực đá sẽ được gom lại và gây sát thương vô cùng lớn.

Xem chân gà đá cựa sắt dựa vào vảy

Xem chân gà đá cựa sắt dựa vào vảy
Xem chân gà đá cựa sắt dựa vào vảy

Vảy gà là yếu tố được xem là hàng đầu của tất cả những anh em chơi gà bao lâu nay. Việc này có thể quyết định toàn bộ tính xách lối đá của chúng lên đến 70%, và nếu như chúng được nhận định bởi một sư kê có nguồn gốc nổi tiếng và kinh nghiệm đầy mình thì có thể lên đến 90%.

Bạn đã đam mê gà đến mức này thì đừng nên lướt qua mà hãy theo dõi và ghi nhớ có, nếu bạn là người hay quên hay ghi chép lại toàn bộ cách xem chân gà đá cựa sắt ngày hôm nay của chúng tôi nhé! sẽ thật hạnh phúc khi biết được điều này.

Đây là một pham trù khá rộng anh em ạ, để xem chân gà đá cựa sắt qua vảy được chính xác và đầy đủ mời các bạn theo dõi bài viết chuyên sâu về cách thức này qua bài viết (có bao gồm hình ảnh cụ thể): Xem vảy gà đá hay, cách xem vảy gà chọi tốt xấu chuẩn nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Cách xem mắt gà đá cựa sắt

Cách xem ngày đá gà

Xem màu mạng gà đá

Lối gà chọi đá hay nhất

Xem chân gà đá cựa sắt dựa vào cựa gà

Xem chân gà đá cựa sắt dựa vào cựa gà
Xem chân gà đá cựa sắt dựa vào cựa gà

Cựa là tự nhiên sẽ là yếu tố quan trọng và đặc biệt hết sức lưu tâm đối với dòng gà đá đòn, đối với anh em chơi gà đá cựa sắt thì không qua quan tâm đến vấn đề này.

Cựa quá dài sẽ khiến quá trình gắn thêm cựa sắt sẽ gây nhiều khó khăn, hãy xác định dòng gà bạn đang nuôi phục vụ mục đích gì mà để cự cho hợp lý.

Chọn cựa gà thường chỉ nhìn vào màu sắc và có tật nguyền gì không, còn hình dáng thì con người chúng ta có thể can thiệp được nên không cần chú trọng quá mức. Gà mà có hai cựa mỗi bên một màu thường những thần kê, linh kê. Ngoài ra cựa trắng và đen cũng là những cựa đươc nhiều người chọn. Còn cựa vàng hay xanh thì quá phổ biến rồi.

Xem chân gà đá cựa sắt qua màu chân

Xem chân gà đá cựa sắt qua màu chân
Xem chân gà đá cựa sắt qua màu chân

Hiện nay, với sự đa dạng về giống loài, mỗi giống sẽ có màu chân riêng khác nhau. Đồng thời sự lai tạo bất chấp, nó được xem như cuộc thí nghiệm lai tạo nhân giống, khiến màu sắc của những đôi chân gà đá cựa sắt không còn đặc chủng như trước.

Đê xem chân gà đá cựa sắt qua màu sắc của chân vẫn chưa được chuẩn xác cho lắm. Đặc biệt gà mà chân 2 màu gọi là thư hùng kê. Bất kể 2 màu gì cũng được.

 • Chân trắng
 • Chân xanh
 • Gà chân chì
 • Chân vàng.

Đừng quan trọng hóa màu sắc của đôi chân, chúng thậm chí còn không quan trọng bằng cựa với vảy đấy.

Xem chân gà đá cựa sắt dựa vào ngoại hình của gà

Xem chân gà đá cựa sắt dựa vào ngoại hình của gà
Xem chân gà đá cựa sắt dựa vào ngoại hình của gà

Cần phải có một cái nhìn tổng thể khi quyết định xem chân gà đá cựa sắt, cái nhìn tổng thể đáng lẽ ra phải được nhắc đầu tiên mới đúng. Sorry anh em nhé! Thôi cũng đã lỡ để chúng tôi nói luôn ngay bây giờ nè.

Ngoài hình là tổng thể hình dáng của con gà, xem chân gà đá cựa sắt thông qua ngoại hình như sau:

 • Anh em quan sát tổng thể bằng mắt thường, thả chúng từ trên cao rơi xuống xem tiếp đất có vững bằng đôi chân của mình không.
 • Đuổi chúng đi vài bước xem có bị dị tật hay đi “cà thọt” không.
 • Kiểm ra xem có bị run chân hay bị ké không nhé.

Nếu những kiều kiện đầu tiên nay không đạt chuẩn bạn có thể bỏ qua tất cả những bước sau, đây cách xem chân gà đá cựa sắt nhanh và đỡ tốn thời gian nhất.

Kết thúc

Xem chân gà đá cựa sắt không có yếu tố thành bại trong mỗi trận chiến của bạn. Trên 60% là kỹ năng bẩm sinh trời cho của chúng, tiếp đến là cách thức bạn nuôi dưỡng và huấn luyện chúng thành một chiến kê có thật sự đúng chuẩn và bài bản hay không? Cảm ơn các bạn đã đồng hành trong suốt khoảng thời gian qua. Hẹn gặp lại ở các bài viết sau, đảm bảo còn hấp dẫn và bổ ích hơn nữa.

Xem thêm:

Chế độ dinh dưỡng cho gà chọi

Cách chọn gà chọi tơ

 Cách chọn gà mái chọi làm giống